Những Sự Thật Về Âm Đạo Mà Mọi Người Nên Biết

Âm đạo là một phần bộ phận quan trọng của nữ giới liên quan tới đời sống tình dục và mang thai sinh con. Thực tế, khá nhiều người vẫn rất ngại ngùng, xấu hổ khi nhắc đến “âm đạo” hay tìm hiểu về bộ phậ này. Điều này cũng khiến họ chưa hiểu rõ về bộ phận sinh dục này. Vì thế không chỉ nữ giới mà phái mạnh cũng nên tìm hiểu về vùng kín phụ nữ để đảm bảo được cuộc sống hôn nhân sau này tốt đẹp hơn. Cùng tìm hiểu những sự thật về âm đạo mà mọi người nên biết qua bài viết sau đây của QUANHELAURA.VN nhé.

Âm Đạo là gì ?

Những Sự Thật Về Âm Đạo Mà Mọi Người Nên Biết

Âm đạo là một phần bộ phận sinh dục của phụ nữ. Nó được cấu tạo từ các mô cơ và một ống hẹp được dẫn từ cổ từ cung đên bên ngoài cơ thể. Bên ngoài của âm đạo được bao phủ một lớp màng mỏng, được gọi là màng trinh. Bên trong cùng là khu vực của cổ tử cung được nối liên với âm đạo.

Là một bộ phận sinh dục quan trọng, nó giúp nữ giới quan hệ tình dục, thực hiện chức sinh sản và cũng là nơi kinh nguyệt chảy ra định kỳ hàng tháng theo chu kỳ

Âm đạo khác âm hộ ?

Nhiều người nhầm lẫn rằng âm đạo là âm hộ .Nhưng thực tế rằng, cả hai đều là một phần của bộ phận sinh dục nữ nhưng có vị trí và cấu tạo khác nhau. Âm hộ là một phần của bộ phận sinh dục nữ bên ngoài gồm môi âm hộ, niệu đạo, âm vật và cửa vào âm đạo.

Khi đã phân biệt được các phần của vùng kín thì bạn sẽ dễ dàng chăm sóc nó tốt hơn, và ngăn ngừa được nhiều bệnh phụ khoa.

Vận động có lợi cho âm đạo

Những Sự Thật Về Âm Đạo Mà Mọi Người Nên Biết

Theo một vài nghiên cứu đã chứng mình, quan hệ tình dục đều dặn cũng có thể giúp âm đạo phụ nữ trở nên khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tập bài tập kegel  nhằm giúp kiểm soát chứng tiểu không tự chủ, ngoài ra cũng có thể giúp cải thiện sự thỏa mãn tình dục. Bài tập kegel còn sẽ giúp âm đạo trở nên khít hơn, cải thiện ham muốn, giúp cho việc quan hệ hứng thú hơn và dễ dàng đạt được khoái cảm.

Âm đạo phụ nữ không chỉ có điểm G

Chúng ta đều đã từng nghe nói về điểm G, là một vị trí nhạy cảm của phụ nữ. Khi được kích thích, vị trí này mang thể dẫn tới hưng phấn tình dục và cực khoái. Nhưng bạn có bao giờ nghe đề cập về điểm A chưa? Điểm A còn được biết đến là điểm erogenous trước. Điểm A được cho là nằm sâu bên trong âm đạo, giữa cổ tử cung và bàng quang.

Những gì bạn ăn sở hữu thể tương tác đến mùi hương của âm đạo

Những Sự Thật Về Âm Đạo Mà Mọi Người Nên Biết

Bạn lo lắng rằng việc không dùng xà phòng cho “cô bé” của bạn sẽ khiến nó có mùi khó chịu? Nếu vậy bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi biết rằng, những mùi hương không mong muốn này sở hữu thể giảm đáng nói nhờ vào chế độ ăn của bạn. Khi nói đến mùi hương của bộ phận sinh dục, với một số chứng cứ chứng minh rằng chúng mang tác động đến những thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ.

Ví dụ như, người ta tin rằng nếu ăn dứa quá nhiều có thể giúp cho âm đạo của bạn mang một mùi hương ngọt ngào hơn. Những thực phẩm khác được cho là cũng có thể khiến cho thay đổi mùi hương của âm đạo, bao gồm tỏi, hành tây, cá, phô mai và ớt.

Tuy nhiên, phải chú ý rằng nếu bạn nhận thấy bộ phận sinh dục của mình sở hữu mùi hăng hoặc 1 mùi hương dị thường thì ấy rất có thể đó là dấu hiệu của nhiễm trùng. Khi đó, bạn bắt buộc đi đến các cơ sở y tể để kiểm tra ngay.

Âm hộ có thể thay đổi sau có thai

Trong thai kỳ, nồng độ estrogen và progesterone tăng lên. Hoocmon gia tăng và lưu lượng máu tới vùng âm đạo nhiều hơn, khiến cho cửa mình của bạn bị sưng. Màu da tại cửa mình và lỗ âm đạo sở hữu khả năng bị sẫm đi.

Sau sinh con, âm đạo cũng sẽ mở rộng ra 1 chút so với bình thường, Tuy nhiên, nó sẽ giảm dần sau vài ngày tiếp theo.

Có hàng nghìn dây thần kinh ở âm vật

Những Sự Thật Về Âm Đạo Mà Mọi Người Nên Biết

Mặc dù âm vật không phải là một phần của âm đạo, nhưng chúng tôi không thể bỏ qua thời cơ để kể về bộ phận sinh dục nữ xuất sắc này.

Âm vật được rất nhiều chị em coi là “chìa khóa” giúp đạt được các khoái cảm tình dục và điều ấy không có gì lạ cả. Chỉ riêng phần đầu của âm vật đã mang đến 8.000 đầu dây thần kinh, phổ biến hơn gấp đôi số đầu dây thần kinh ở dương vật. Điều này khiến cho cho âm vật trở thành phòng ban nhạy cảm nhất trong số những bộ phận sinh dục của nữ giới. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm vật với thể tăng kích thước lên tới gấp 3 lần khi đạt tới “cực khoái”.

Các loại vi khuẩn mang lợi và với hại

Vi khuẩn không chỉ tồn tại ở đường tiêu hóa mà cũng sở hữu mặt trong âm đạo của phụ nữ. Có 2 chiếc vi khuẩn là vi khuẩn sở hữu lợi và vi khuẩn gây hại. Trên thực tế, lợi khuẩn tồn tại trong “vùng kín phụ nữ” sở hữu tên gọi là lactobacilli, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa nồng độ axit trong âm đạo.

Chính vì lý do này, nhiều nữ giới dùng xà bông thơm hoặc các sản phẩm nước hoa để vệ sinh và khử mùi cho vùng kín. Tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này sở hữu thể gây liên quan tới hệ vi khuẩn vùng kín đàn bà và dẫn đến các bệnh nhiễm trùng âm đạo.

Trên đây là những sự thật về âm đạo mà mọi người nên biết. Mong rằng với lượng thông tin mà QUANHELAURA.VN vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu hơn về âm đạo và sẽ giúp cuộc sống hôn nhân trở nên tuyệt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.