Bao Cao Su

Showing 1–20 of 33 results

Bao cao su cũng được gọi bao dương vật, túi cao su, ca pốt (từ capote trong tiếng Pháp) hay condom theo tiếng Anh, hay áo mưa, bao cao sói theo tiếng lóng, là một dụng cụ được dùng để giảm khả năng với thai và nguy cơ lây bệnh đường tình dục (như lậu mủ, tim la và HIV) khi quan hệ tình dục và thực hành các hành vi tình dục khác.


Nhiều người sở hữu nghĩ suy sai lầm rằng: bao cao su sẽ cung cấp "sự bảo vệ an toàn tuyệt đối" khi quan hệ tình dục, khi đã tiêu dùng đúng cách thì không cần lo âu về việc có thai ko kể ý muốn hoặc lây bệnh hoa liễu. Nhưng thực ra, bao cao su chỉ giảm bớt chứ ko ngăn chặn được rủi ro một bí quyết tuyệt đối, tức là dù với tiêu dùng bao cao su đúng phương pháp thì rủi ro vẫn mang thể xảy ra. Kể cả khi sử dụng đúng phương pháp và dùng trong toàn bộ lần quan hệ tình dục, tỉ lệ xảy ra có thai bên cạnh ý muốn vẫn vào khoảng 2% 1 năm. Đối mang HIV/AIDS, khả năng ngăn chặn lây truyền của bao cao su vào khoảng 67-85% (tức xác suất lây truyền vẫn còn khoảng 15-33%) trong mỗi lần dùng. Đối có một số bệnh hoa liễu lây qua đường tiếp xúc hoặc nước bọt, bao cao su không mang tác dụng ngăn chặn. Về mặt đạo đức và xã hội, nếu người con gái quan hệ tình dục lần đầu sở hữu người không cần là chồng mình, dù mang sử dụng bao cao su thì cô ta cũng vẫn mất đi trinh tiết của mình, điều này sẽ liên quan xấu đến hạnh phúc hôn nhân sau này. Do vậy, giả dụ những tuổi teen muốn bảo vệ bản thân, ngăn ngừa rủi ro khi yêu đương thì giải pháp rẻ nhất vẫn là không chấp nhận quan hệ dục tình trước hôn nhân.

Bao cao su được trùm lên dương vật đã cương cứng và chặn tinh khí ko cho xâm nhập vào cơ thể bạn tình. Được sử dụng trong kế hoạch hóa gia đình, bao cao su nam giới sở hữu lợi thế là giá rẻ, dễ sử dụng, ít tác dụng phụ. Vì bao cao su là chất dẻo không thấm nước và bền, chúng cũng được tiêu dùng vào một số mục tiêu khác như cất tinh dịch lúc chữa trị vô sinh cũng như một số mục đích ko liên quan tới dục tình như tạo micro không thấm nước, bọc nòng súng trường để khỏi bị kẹt.

Một bao cao su mẫu ko cuộn

Bao cao su đã được dùng bí quyết đây chí ít 400 năm, khi ấy nó làm bằng ruột hoặc da động vật (một số khám phá khảo cổ còn cho thấy nó mang từ thời Ai Cập cổ đại). Từ thế kỷ 19, tiêu dùng bao cao su là một trong các cách dự phòng thai phổ biến nhất. Bao cao su tiên tiến mọi được làm bằng nhựa, nhưng đôi khi cũng được làm cho bằng nhựa tổng hợp, polyisoprene hoặc ruột cừu. Bao cao su phụ nữ thường được làm cho bằng nhựa tổng hợp. Hầu hết bao cao su đều sở hữu 1 phần dư ra trên đầu để chứa tinh dịch. Bao cao su với phổ biến kích cỡ và bề mặt khác nhau để kích thích người dùng. Bao cao su thường được tẩm chất bôi trơn tru để giúp dương vật thâm nhập dễ dàng còn bao cao su với mùi vị thì dùng cho khiến cho tình bằng miệng.

Độ nhiều của bao cao su tùy thuộc rộng rãi vào từng quốc gia. Hầu hết các thống kê về mục đích tránh thai được thực hiện có đàn bà mang chồng hoặc nữ giới trong các tổ chức. Nhật Bản có tỉ lệ tiêu dùng bao cao su cao nhất thế giới: chiếm 80% trong đề phòng thai của nữ giới với chồng. Trung bình ở các nước phát triển, bao cao su là cách phòng ngừa thai đa dạng nhất: 28%. Trung bình ở những nước kém phát triển, bao cao su là cách đề phòng thai ít phổ biến nhất: 6-8%. Được hài lòng đa dạng trong lịch sử hiện đại, bao cao su gây ra nhiều tranh cãi cốt tử về phương pháp tiêu dùng chúng trong giáo dục giới tính.

Sử dụng bao cao su để ngăn ngừa lây bệnh cũng khác nhau. Đối sở hữu người đồng tính nam ở Hoa Kỳ, 1 thống kê cho thấy 35% từng dùng hai bao cao su cộng lúc. Mặc dù với mục đích là nâng cao khả năng bảo vệ, tiêu dùng hai bao cao su cộng khi thực ra lại làm cho tăng khả năng hỏng bao cao su.

Tìm hiểu thêm về bao cao su tại đây