Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Và Bao Cao Su Hiệu Quả

Trong trường hợp nam nữ quan hệ tình dục nhưng chưa sẳn sàng để có con thì bên cạnh những phương pháp tránh thai thông dụng còn có những cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su nào để thay thế hay không?

Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Và Bao Cao Su Hiệu Quả

Thuốc tránh thai và bao cao su từ lâu được sử dụng như những biện pháp an toàn quen thuộc của các cặp đôi khi quan hệ tình dục. Rõ ràng hai biện pháp trên mang đến hiệu quả tránh thai rất cao, tuy nhiên nó cũng có những mặt hạn chế nhất dịnh.

Vì thế trong bài viết này sẽ gợi ý cho quý độc giả về những cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su, gồm có:

  • Các phương pháp tránh thai tự nhiên
  • Các phương pháp tránh thai nhờ can thiệp y khoa

Cách tránh thai bằng phương pháp tự nhiên

Việc sử dụng những biện pháp tránh thai bằng phương pháp tự nhiên thay thế cho các cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su sẽ mang đến những ưu điểm như không làm ảnh hưởng đến cảm giác khi quan hệ cũng như không gặp những rủi ro về sức khỏe. Tuy nhiên các phương pháp này sẽ có tỉ lệ phòng tránh thai không cao.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Và Bao Cao Su Hiệu Quả

Xuất tinh ngoài âm đạo là một cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su mà hầu như cặp đôi nào cũng đã từng ít nhất một vài lần dùng qua.

Áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo, người nam sẽ rút dương vật ra ngoài ngay trước khi xuất tinh để tinh trùng không có cơ hội tiến vào âm đạo của người nữ và thụ tinh.

Tuy là một trong những phương pháp thông dụng nhất khi quan hệ của các cặp đôi, những hãy lưu ý rằng phương pháp này chỉ đạt hiệu quả ngừa thai 78%. Lý do là trong quá trình quan hệ, một lượng tinh dịch có thể rỉ ra sớm trước khi xuất tinh, cũng đồng nghĩa là trước khi người nam rút dương vật ra.

Tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh

Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Và Bao Cao Su Hiệu Quả

Phương pháp tính ngày rụng trứng này cũng được khá nhiều cặp đôi áp dụng vì không cần phải tập trung canh thời điểm để xuất tinh ngoài âm đạo để giữ nguyên cảm xúc khi lên đỉnh. Vậy nên đây là cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su được ưu tiên khá nhiều.

Xét về chu kỳ sinh lý tự nhiên của một người phụ nữ thì mỗi tháng họ chỉ có vài ngày có khả năng thụ thai. Hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh là 28 ngày, bắt đầu tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt. Trung bình, hiện tượng rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14, và phụ nữ sẽ có thể thụ thai trước và sau khi rụng trứng vài ngày, vậy nên nếu quan hệ tránh vào những này này thì khả năng thụ thai sẽ rất thấp.

Lưu ý rằng, không phải mọi phụ nữ đều có chu kỳ chính xác 28 ngày. Chu kỳ này ở mỗi phụ nữ là khác nhau, thậm chí ở một người phụ nữ cũng có sự khác biệt chu kỳ ở những tháng khác nhau. Vì lý do đó, phương pháp này chỉ đạt hiệu quả tránh thai khoảng 76%.

Phương pháp tránh thai bằng y khoa

Các phương pháp tránh thai nhờ vào can thiệp y khoa sẽ mang tính hiệu quả cao, tuy nhiên lại ít người vận dụng các phương pháp này để thay thế cho các cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su bởi vì tính phức tạp và không chủ động của nó.

Đặt vòng tránh thai

Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Và Bao Cao Su Hiệu Quả

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ, hình chữ T được đưa vào tử cung người phụ nữ thông qua âm đạo và được để nguyên tại chỗ trong nhiều năm với tác dụng tránh thai. Hiệu quả tránh thai của phương pháp đặt vòng tránh thai này đạt đến 99%.

Thủ thuật đặt vòng tránh thai thay thế cho các cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su này có thể gây đau một chút khi đi qua cổ tử cung hẹp; tuy nhiên bạn sẽ hết đau ngay sau khi đã đặt xong.

Phương pháp tránh thai nội tiết

Phương pháp tránh thai nội tiết thay thế cho cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su còn gọi ngắn gọn là đặt vòng âm đạo. Tuy tỉ lệ tránh thai thành công khá cao nhưng phương pháp này không phổ biến vì phức tạp và có thể gây ra khó chịu hoặc vướng víu khi quan hệ.

Vòng âm đạo (còn gọi là NuvaRing) là một dụng cụ được đặt vào âm đạo và để lại trong 3 tuần (sau đó được lấy ra trong một tuần để có hiện tượng giảm thời gian chảy máu do giảm nội tiết. Vòng âm đạo sẽ tiết ra các nội tiết tố (kết hợp estrogen và progesterone) trong suốt thời gian được đặt trong âm đạo nhằm ức chế quá trình rụng trứng. Bạn có thể lấy vòng âm đạo ra trong khoảng thời gian đến 3 tiếng mà vẫn có hiệu quả tránh thai, do đó nếu cảm thấy giao hợp không có vòng âm đạo thoái mái hơn thì bạn có thể chọn cách này.

Sử dụng chất diệt tinh trùng

Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Và Bao Cao Su Hiệu Quả

Chất diệt tinh trùng có dạng gel hoặc bọt được đưa vào âm đạo, có tác dụng bao vây và tiêu diệt tinh trùng bằng các hóa chất độc đối với tinh trùng. Bạn có thể mua sản phẩm này ở các hiệu thuốc.

Tỷ lệ thành công của cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su thay thế bằng chất diệt tinh trùng này vào khoảng 78%.

Tạo màng ngăn âm đạo

Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Và Bao Cao Su Hiệu Quả

Đây là các dụng cụ được đưa vào âm đạo nhằm mục đích bao bọc cổ tử cung và ngăn chặn tinh trùng tiến vào tử cung. Mũ chụp cổ từ cung hoặc màng ngăn âm đạo cũng thường chứa các hóa chất diệt tinh trùng, giảm thiểu hơn nữa rủi ro mang thai.

Tỷ lệ thành công của cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su này là 86% đối với các phụ nữ chưa từng mang thai, và 71% đối với các phụ nữ từng mang thai trước đây.

Triệt sản

Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Và Bao Cao Su Hiệu Quả

Một cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su mang đến hiệu chắc chắn nhất là một trong hai người, nam hoặc nữ, (hoặc cả hai) triệt sản. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng phương pháp này là vĩnh viễn. Không nên áp dụng cách này trừ khi bạn chắc chắn không muốn có con sau này.

Mặc dù có rất nhiều cách tránh thai không dùng thuốc và bao cao su mang đến những lợi ích và hiệu quả cao, tuy nhiên hãy ưu tiên dùng bao cao su như một biện pháp bảo vệ hỗ trợ nếu việc mang thai là điều bạn không hề nghĩ tới. Vì ngoài tác dụng tránh thai thì bao cao su còn có công dụng phòng tránh một số bệnh lây lan qua đường tình dục.

Sử dụng các biện pháp đề phòng bao giờ cũng tốt hơn là mạo hiểm để sau đó phải giải quyết hậu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button