Có Bầu Nên Quan Hệ Mấy Lần Một Tuần Để Không Ảnh Hưởng

Nhiều cặp đôi đang ở tuổi sung sức nhưng khi người vợ có bầu thì rất sợ quan hệ vợ chồng mặc dù sự ham muốn vẫn rất cao. Nhiều ông chồng do không tìm hiểu kỹ, hoàn toàn không đụng đến vợ trong suốt cả thai kỳ dẫn đến việc người vợ bị strees nặng, tâm lý không ổn định, còn người chồng vì ham muốn tình dục cao lại chọn ra ngoài “ăn phở” dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Có Bầu Nên Quan Hệ Mấy Lần Một Tuần Để Không Ảnh Hưởng
Có Bầu Nên Quan Hệ Mấy Lần Một Tuần Để Không Ảnh Hưởng

Phụ nữ có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần

Trên thực tế ham muốn tình dục có thể tăng lên ở một số giai đoạn của thai kỳ và tình dục có thể mang lại một số lợi ích nhất định. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ về vấn đề nên quan hệ khi nào, quan hê như thế nào và khi có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần là hợp lý.

Có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần thì an toàn và hợp lý?

Theo các chuyên gia, vấn đề có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và ham muốn của các cặp vợ chồng. Quan hệ 1 – 2 lần mỗi tuần được cho là an toàn cho các thai phụ có sức khỏe bình thường, ổn định và không có nguy cơ tiền sản giật. Đối với những thai phụ có sức khỏe kém, có thể quan hệ 1 lần mỗi tuần hoặc 2 tuần 1 lần để tránh các rủi ro không mong muốn.

Có Bầu Nên Quan Hệ Mấy Lần Một Tuần Để Không Ảnh Hưởng

Kẹo sâm hamer giúp dương vật cương cứng

Trong một số trường hợp, quan hệ khi có bầu có thể dẫn đến chuyển dạ sớm, mặc dù điều này thường không phổ biến. Một số bác sĩ cho rằng, một số hóa chất trong tinh dịch có thể dẫn đến quá trình chuyển dạ, đặc biệt là những tuần cuối của thai kỳ. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, không nên thực hiện hoạt động tình dục ở ba tháng cuối của thai kỳ.

Chung quy lại thì vấn đề có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần đều không giống nhau ở các cặp đôi, nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sỹ thì sẽ chắc chắn hơn cho mẹ và bé.

Ngoài ra, dù đã có lời khuyên về việc có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần thì cũng không quan hệ tình dục dưới bất cứ hình thức nào nếu thuộc các nhóm nguy cơ như:

 • Có nguy cơ sảy thai cao hoặc tiền sảy thai trong quá khứ
 • Có nguy cơ sinh non cao (xuất hiện các cơn co thắt trước tuần thứ 37 của thai kỳ)
 • Chảy máu âm đạo, tiết dịch hoặc chuột rút âm đạo mà không rõ nguyên nhân
 • Túi ối rò rỉ chất lỏng hoặc có màng vỡ
 • Cổ tử cung mở rộng quá sớm
 • Nhau thai trong tử cung quá thấp
 • Nhau thai che phủ một phần hoặc toàn bộ lỗ mở ở cổ tử cung

Có Bầu Nên Quan Hệ Mấy Lần Một Tuần Để Không Ảnh Hưởng

Những lợi ích việc quan hệ khi vợ đang mang bầu

Trong khi trả lời cho câu hỏi có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần chúng tôi vô tình cũng khám phá ra được một số những lợi ích của việc quan hệ tình dục khi có bầu. Quan hệ tình dục khi có bầu có thể có một số lợi ích cho phụ nữ và bạn tình. Cụ thể các lợi ích bao gồm:

 • Đạt cực khoái tốt hơn: Sự tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục có thể giúp phụ nữ có bầu dễ đạt cực khoái và cực khoái mạnh mẽ hơn.
 • Cải thiện cân nặng: Quan hệ tình dục khi có bầu giúp đốt cháy calo tốt hơn và có thể giúp phụ nữ có bầu hạn chế tình trạng thừa cân béo phì.
 • Tạo sự thân mật: Một số cặp vợ chồng cho biết quan hệ khi vợ có bầu giúp họ cảm thấy thân mật và gần gũi hơn.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Một số nghiên cứu cho biết, hoạt động tình dục làm tăng nồng độ IgA, một loại kháng thể chống cảm lạnh và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác.
 • Tăng cảm giác hạnh phúc: Hoạt động tình dục hỗ trợ giải phóng endorphin, có thể giúp mẹ và bé cảm thấy hạnh phục hoặc thư giãn.

Kẹo sâm hamer giúp dương vật cương cứng

Những lưu ý quan trọng khi quan hệ tình dục mà đang có bầu

Dù đã tìm hiểu kỹ vấn đề có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần tuy nhiên cũng có những lưu ý về các giai đoạn trong thai kỳ mà các đôi vợ chồng luôn cần phải nhớ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Có Bầu Nên Quan Hệ Mấy Lần Một Tuần Để Không Ảnh Hưởng

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nhiều phụ nữ không có ham muốn tình dục bởi vì thai phụ thường cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, mất ngủ. Tuy nhiên trong 3 tháng giữa thai kỳ, thai phụ có thể cảm thấy tốt hơn, có nhiều chất bôi trơn và có thể thực hiện quan hệ theo nhiều tư thế để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, đặc biệt là những tuần cuối, các bác sĩ khuyến cáo không nên quan hệ tình dục. Lúc này bụng thai phụ tương đối lớn, mệt mỏi nghiên trọng và các hoạt động tình dục có thể mang lại nhiều rủi ro. Sau tuần thứ 40, các hoạt động tình dục và thân mật gây kích thích bộ phận sinh dục nên được ngừng hoàn toàn để tránh các rủi ro.

Bên cạnh việc nắm chắc tần suất có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần và những giai đoạn quan trọng cảu thai kỳ, để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến cáo các cặp đôi cần lưu ý một số vấn đề an toàn khi quan hệ trong thai kỳ như:

– Tư thế quan hệ phù hợp: Hầu hết các tư thế quan hệ đều không tăng các nguy cơ trong thai kỳ, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, tránh các tư thế nằm ngửa khi quan hệ tình dục sau tháng thứ 4 của thai kỳ. Điều này có thể gây áp lực lên khoang bụng, làm hẹp các mạch máu lớn và tăng sức nặng lên thai nhi. Các bác sĩ khuyến cáo, các tư thế tình dục khi nằm nghiêng là phù hợp nhất khi mang thai. Ngoài ra, quan hệ bằng miệng hoặc tay cũng có thể tránh các rủi ro áp lực lên thai nhi.

– Áp dụng các biện pháp an toàn: Sử dụng bao cao su khi quan hệ trong thai kỳ có thể ngăn ngừa các bệnh lý lây qua đường tình dục như HIV, mụn cóc sinh dục, lậu, giang mai và các bệnh nhiễm trùng có thể gây hại cho em bé.

Bên cạnh đó, tránh tất cả các tư thế quan hệ tình dục, bao gồm tình dục âm đạo, hậu môn, miệng hoặc bằng tay nếu bạn tình nhiễm các bệnh qua đường tình dục hoặc thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Kẹo sâm hamer giúp dương vật cương cứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button