Dùng bao cao su có an toàn không?

Từ trước đến nay bao cao su được mệnh danh là lá bùa bảo hộ mạnh nhất để tránh thai và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên bao cao su không thực sự an toàn 100% như lời đồn.

 

bao cao su

 

Bất cứ một phương pháp bảo hộ nào cũng có nhược điểm riêng, so với các sản phẩm khác chỉ đạt 80 đến 87% thì bao cao su có hiệu quả tới 90% trong việc ngừa thai và phòng ngừa các bệnh xã hội. Đây không phải là một biện pháp tuyệt đối an toàn để ngăn bệnh lây qua đường tình dục (STDs), nguyên nhân là do STDs ngoài lây qua quan hệ âm đạo, nó còn lây qua quan hệ bằng miệng, quan hệ qua đường hậu môn hoặc có tiếp xúc với dịch tiết của bệnh –vết thương hở miệng (cụ thể sùi mào gà, mụn rộp khởi phát qua da, HIV, HPV, giang mai phát bệnh toàn thân…)

Vì vậy nếu quan hệ với người đang bị bệnh xã hội thì dù có sử dụng bao cao su cũng nên đi xét nghiệm định kì 6 tháng 1 lần bởi khi mới phơi nhiễm STDs thì không có dấu hiệu gì đặc biệt, không có triệu chứng cụ thể. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp phát hiện ra mầm bệnh sớm sẽ giúp kiểm soát và điều trị hiệu quả hơn.

Ngoài ra, không ít người sử dụng bao cao su mà không có hiệu quả, vẫn bị mang thai ngoài ý muốn vì phạm phải những sai lầm ngớ ngẩn sau:

 

1. Không loại bỏ không khí khi dùng bao cao su.

Có hơn 40% đàn ông phạm phải sai lầm là không bóp xẹp đầu để ép hết khí ra khỏi đầu bao cao su trước khi dùng. Điều này không chỉ khiến việc đeo khó khăn mà còn làm tăng nguy cơ rách bao cao su lên gấp đôi..

 

2. Dùng bao cao su nhưng không chừa chỗ trống để chứa tinh dịch.

Nếu đeo sát đầu và không chừa chỗ trống sẽ khiến tinh dịch bị chảy ra ngoài, tạo điều kiện cho tinh trùng bơi vào làm tổ trong tử cung.

 

3. Dùng bao cao su nhưng lại đeo bao quá muộn.

Đây là lỗi mà rất nhiều cặp đôi đã mắc phải, có 50% nam giới thừa nhận họ hay đeo bao sau khi cuộc “yêu” đã bắt đầu, họ chỉ “mặc áo mưa” vào trước khi xuất tinh nhưng sự thật là vẫn có thể có thai do sự kích thích ban đầu khiến tinh dịch bị chảy ra ngoài một ít. Không những vậy việc đeo bao quá muộn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho lậu cầu và các loại vi khuẩn gây bệnh STDs xâm nhập.

 

bao cao su

 

4. Kéo căng bao trước khi sử dụng.

Không phải ai cũng biết đeo bao cao su đúng cách, có một số nam giới cho rằng kéo căng bao trước khi đeo sẽ giúp đeo bao dễ dàng hơn nhưng điều này làm bao dễ bị rách hoặc rộng không ôm sát, không vừa với “súng ống” của họ nữa.

 

5. Dùng bao cao su bị lộn ngược.

Khi xảy ra sự cố bị tuột bao và khi đeo bao lại dễ bị đeo bao ngược mặt trong ra mặt ngoài, đây là sự cố khiến bạn tình nữ phải tiếp xúc với tinh dịch tiết ra trước khi xuất tinh, tăng nguy cơ “vỡ kế hoạch”.

 

6. Mở bao bằng vật sắc nhọn.

Mở bao bằng vật sắc nhọn hoặc xé bao không đúng cách dễ khiến bao bị thủng, bị rách.

 

7. Không kiểm tra trước khi dùng bao.

Có thể do quá nóng vội, quên hoặc thói quen nên một số người không bao giờ kiểm tra chất lương “áo mưa” trước khi sử dụng. Luôn có những trường hợp bị lỗi như bao cao su sản xuất bị mỏng, rách sẵn, cũng có trường hợp “áo mưa” hết hạn, quá date mà không để ý.

 

8. Không đeo bao đúng cách.

Không đeo bao hết hoàn toàn cậu nhỏ mà chỉ đeo một nửa (kéo đến nửa thân dương vật) . Nguyên nhân có thể do không chọn đúng kích cỡ, bị chật kích hoặc cũng có thể do vội vàng mà không kéo bao xuống đến tận gốc.

 

9. Tháo bao không đúng lúc.

Có không ít người phạm phải một lỗi hết sức ngớ ngẩn đó là tháo bao trước khi cuộc giao hoan chấm dứt bởi cho rằng mang bảo hộ sẽ làm giảm khoái cảm, vướng víu không thoải mái, điều này tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển và tinh binh gặp trứng. Ngược lại, nếu tháo bao quá muộn, dương vật nhỏ lại mềm xìu xuống mới rút ra khiến bao cao su dễ tuột vào trong âm đạo.

 

10. Tái sử dụng bao cao su.

Bao cao su là sản phẩm chỉ được sử dụng một lần duy nhất cho một lần quan hệ nhưng lại có một số người sử dụng một bao cho hai lần quan hệ liên tiếp. Việc tái sử dụng áo mưa nhiều lần trong cuộc yêu sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn cho cả hai đồng thời khiến họ méo mặt vì “vỡ kế hoạch”.

 

11. Rút bao không đúng cách.

Có một sự thật bất ngờ là hơn 80% nam giới không biết rút bao đúng cách, điều này làm cho tỉ lệ tinh trùng gặp trứng cao hơn. Cách rút bao chính xác là ngay khi xuất tinh, cậu bé giảm kích cỡ thì ngay lập tức phải dùng tay vừa giữ áo mưa vừa rút lui khỏi âm đạo để tránh tinh dịch bị tràn ra ngoài.

 

12. Bảo quản sai cách.

Việc cất bao cao su trong môi trường nóng ẩm, bí có thể làm giảm chất lượng của bao khiên việc ngừa thai và phòng bệnh không đạt hiệu quả. Không những vậy nó có thể khiến người sử dụng bị dị ứng, mẩn ngứa.

 

bao cao su

 

13. Đeo 2 bao cao su cùng một lúc.

Có vẻ buồn cười nhưng rất nhiều người có suy nghĩ đeo hai bao sẽ tăng hiệu quả nhưng mặc nhiều “áo” thực tế không hiệu quả bằng 1 “áo”. Bởi đeo hai bao sẽ quá chặt, giảm hưng phấn khoái cảm đồng thời ma sát dễ khiến bao bị rách.

quanhelaura.vn – Công ty chuyên phân phối các loại: Thuốc cường dương, kẹo sâm, chai xịt kéo dài quan hệ, gel bôi trơn….HOTLIFE TƯ VẤN : 0962.52.58.59.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.