Dương Vật Không Cương Cứng Vào Buổi Sáng Có Sao Không?

Việc thức dậy vào mỗi sáng với một dương vật ở trong trạng thái cương cứng là điều rất phổ biến đối với nam giới ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là tín hiệu của sự khỏe mạnh, cho thấy sự lưu thông máu cũng như các tế bào thần kinh trong và xung quanh dương vật đang hoạt động tốt. Tình trạng “chào cờ” buổi sáng này thường sẽ giảm bớt trong vòng vài phút sau khi nam giới đã thức dậy. Vậy nếu như dương vật không cương dương vào buổi sáng có sao không?

Dương Vật Không Cương Cứng Vào Buổi Sáng Có Sao Không?

Vì sao dương vật thường cương cứng vào mỗi sáng?

Việc tìm hiểu nguyên nhân làm dương vật cương cũng mỗi sáng sẽ giúp bạn dễ dàng biết đường rằng khi dương vật không cương dương vào buổi sáng có sao không và do đâu. Vào thời gian ban ngày, khi chúng ta thức thì bộ não sẽ bị kích thích và giải phóng một chất có tên Noradrenaline. Đây là một loại Hormon mà có khả năng làm cản trở quá trình cương cứng của dương vật. Tuy nhiên, khi chúng ta ngủ thì lượng Noradrenaline sẽ được não bộ giải phóng với một lượng nhỏ hơn nên sự cương cứng cũng dễ diễn ra hơn.

Nếu không phải do Hormon mà dương vật không cương dương vào buổi sáng có sao không? Nguyên nhân thứ hai và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng dương vật cương cứng ở nam giới là do những kích thích giao cảm sẽ chuyển dần sang phó giao cảm và dẫn đến hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng. Hiện tượng này xảy ra vào giai đoạn chúng ta bắt đầu mơ hay còn gọi là giai đoạn REM. Bên cạnh đó Hormon sinh dục nam Testosterone đã được chứng minh là có khả năng kích thích và làm tăng số lần cương cứng của dương vật.

Dương Vật Không Cương Cứng Vào Buổi Sáng Có Sao Không?

Theo nghiên cứu khoa học thì trong một đêm tồn tại rất nhiều chu kỳ giấc ngủ. Chính vì thế mà dương vật có thể cương cứng khoảng 5 lần mỗi đêm. Và thời gian mỗi lần cương dương có thể kéo dài từ 20 – 30 phút. Tùy thuộc vào độ tuổi, số lần cương cứng của dương vật ở nam giới

Hoạt động cương cứng của cậu nhỏ vào mỗi buổi sáng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sinh lý nam. Cụ thể như giữ cho dương vật luôn trong trạng thái ổn định, khỏe mạnh và sẵn sàng thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục. Vậy nếu dương vật không cương dương vào buổi sáng có sao không?

Dương vật không cương cứng vào buổi sáng có sao không?

“Chào cờ” buổi sáng là tín hiệu của sự khỏe mạnh, cho thấy lưu thông máu cũng như các tế bào thần kinh trong và xung quanh dương vật đang hoạt động tốt. Nó cũng thể hiện chức năng sinh lý và khả năng duy trì sự cương cứng khi quan hệ tình dục của phái mạnh. Vậy nếu một ngày đẹp trời bạn thức dậy và thấy dương vật không cương dương vào buổi sáng có sao không?

Dương Vật Không Cương Cứng Vào Buổi Sáng Có Sao Không?

Đa phần nam giới trẻ tuổi sẽ có hiện tượng “chào cờ” vào buổi sáng với tần suất vài lần mỗi tuần. Tình trạng cương dương buổi sáng sẽ giảm bớt trong vòng vài chục phút sau khi thức dậy. Tuy nhiên, tình trạng “chào cờ” buổi sáng này sẽ ít xuất hiện hơn khi nam giới ngày càng lớn tuổi. Do đó, nếu nam giới một thời gian dài để ý thấy dương vật không cương dương vào buổi sáng có sao không? Đây có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo về một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào đó.

Ở nam giới lớn tuổi, một số thay đổi về thể chất giai đoạn lão hóa ở đàn ông như suy giảm Testosterone có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Khi đó, ham muốn trong quan hệ tình dục ở nam giới ít đi, sự cương cứng cũng trở nên khó khăn hơn và không còn mạnh mẽ như thời trai trẻ. Và dĩ nhiên sự cương dương mỗi sáng cũng xuất hiện ít hơn.

Vậy nếu như nam giới trẻ tuổi mà gặp tình trạng dương vật không cương dương vào buổi sáng có sao không? Có bị yếu sinh lý không? Việc buổi sáng ngủ dậy mà dương vật không cương không phải yếu sinh lý. Dẫn chứng quan trọng để biết nam giới có bị yếu sinh lý hay không là tình trạng không cương cứng của dương vật trong thời gian thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục. Hay nói cách khác là khi bạn cần cương mà dương vật không cương chứ không phải dương vật không cương cứng vào mỗi buổi sáng.

Mặc dù các đợt cương cứng khi ngủ ít xảy ra khi đàn ông lớn tuổi, nhưng nếu như tần suất “chào cờ” buổi sáng ở các bạn trẻ giảm đột ngột, hoặc có nghi ngờ về tần suất cương dương buổi sáng của mình là bất thường, thì cần tìm hiểu nguyên nhân và có hướng xử lí phù hợp.

Vấn đề dương vật không cương dương vào buổi sáng có sao không và tần suất cương cứng vào ban đêm khi ngủ bao nhiêu là bình thường vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho tất cả tình huống. Một số đàn ông sẽ “chào cờ” mỗi buổi sáng thức dậy, số khác lại chỉ xuất hiện ít hơn một lần mỗi tuần. Do đó, nam giới cũng nên theo dõi sức khỏe sinh lý của mình mỗi ngày và cần chú ý nếu có bất kỳ thay đổi bất thường nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.