Những Nguy Hại Khi Không Dùng Bao Cao Su Mà Ai Cũng Nên Biết

Bao cao su là một sản phẩm được các chuyên gia y tế, kế hoạch hóa gia đình khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà Cùng QUANHELAURA.VN tìm hiểu nó nhé.

Vai trò của bao cao su trong quan hệ tình dục

Những nguy hại khi không dùng bao cao su mà ai cũng nên biết

Bao cao su là biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để đề phòng các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục. Các bệnh này thường sẽ lây truyền qua các hình thức quan hệ tình dục khi không dùng bao cao su, bao gồm qua quan hệ đường hậu môn, quan hệ đường âm đạo và đường miệng

Quan hệ mà không dùng bao cao su sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, tùy thuộc vào số lần bạn tình và hình thức quan hệ cụ thể.

Những nguy hại khi không dùng bao cao su

Những nguy hại khi không dùng bao cao su mà ai cũng nên biết

Mặc dù bao cao su không thể bảo vệ việc lây truyền toàn bộ các bệnh tình dục, nhưng chúng có hiệu quả trên những bệnh hiểm nguy như lậu, giang mai, và nhất là HIV…

Khi chọn không dùng bao cao su khi quan hệ, bạn sẽ đối diện với nhiều căn bệnh tình dục nguy hiểm, đặc thù mang 4 bệnh tình dục chưa sở hữu thuốc chữa (không thể chữa khỏi hoàn toàn):

Sùi mào gà

Gây ra bởi virus HPV gây u nhú. Bệnh chỉ mang thể ức chế hiệu quả bằng thuốc lúc mới chớm bị nhờ phát hiện sớm, nhưng dễ tái phát, người bệnh lưu giữ virus trong cơ thể suốt đời, và virus nhân lên trong cơ thể tới số lượng cố định sẽ lại phát thành bệnh.

Herpes simplex

Do virus Herpes simplex (HSV), gây phải nhiễm khuẩn đa cấp tính sở hữu những mụn nước mọc thành nhóm trên nền da đỏ, gây đau rát, ngứa, tê… sau đấy viêm mủ loét, phù vảy, dễ xuất hiện nhiễm đồ vật phát tại vị trí đã phát bệnh.

HIV

Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc ở người, virus gây tổn thương nghiêm trọng lên hệ thống miễn nhiễm làm cơ thể không còn khả năng chống lại tác nhân gây bệnh, dẫn đến chết người.

Viêm gan B

Là một bệnh lây nhiễm do Hepatitis B virus (HBV) gây ra, lây từ người sang người qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang thai nhi. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng có nguy cơ lây lan HBV khi khoang mồm người bệnh sở hữu sẵn các tổn thương.

Chưa  thể thống kê hết, chỉ nguy cơ với thai ngoại trừ ý muốn và các bệnh tình dục không thể chữa khỏi cũng làm người  nhận ra  tác hại khôn lường lúc chối từ sử dụng bao cao su trong giao hợp, nhất là với những mối quan hệ “ngoài luồng”, quan hệ không lành mạnh.

Sử dụng bao cao su đúng cách

Những nguy hại khi không dùng bao cao su mà ai cũng nên biết

Bao cao su là biện pháp sở hữu hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác, nhưng chỉ có tác dụng nếu được sử dụng đúng cách

Để  dùng bao cao su một cách hiệu quả thì  bạn luôn bắt buộc đeo từ trước lúc bắt đầu quan hệ vì vi khuẩn và virus có thể truyền qua chất dịch tiền xuất tinh (pre-cum) và dịch âm đạo. Chỉ được dùng gel bôi trơn cùng lúc với bao cao su .

Nếu làm nhiều hình thức quan hệ tình dục cùng một lúc, chẳng hạn như vừa quan hệ đường hậu môn, đường âm đạo và đường mồm thì buộc phải thay bao cao su mới trước lúc chuyển cách quan hệ.

Trên đây là những thông tin về nguy hại khi không dùng bao cao su mà mình vừa tổng hợp được. QUANHELAURA.VN mong rằng với thông tin vừa cung cấp trên sẽ giúp cuộc sống tình dục của bạn trở nên tốt hơn và tuyệt với hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.