Lý Do Khiến Dương Vật Nam Giới Có Mùi Khó Chịu

Dương vật là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với người đàn ông, vậy nên bất cứ vấn đề khác lạ gì ở dương vật đều sẽ khiến họ cảm thấy lo lắng bất an. Và một trong những hiện tượng thường xuyên nhất là mùi khó chịu xuất hiện ở vùng kín nam. Vậy lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu là gì và cách khắc phục như thế nào?

Lý Do Khiến Dương Vật Nam Giới Có Mùi Khó Chịu

Giải đáp lý do khiến dương vật nam giới có mùi hôi khó chịu

Dương vật có mùi hôi có thể do vấn đề vệ sinh chưa đúng cách và thường xuyên, song nếu do nguyên nhân bệnh lý cần điều trị và chăm sóc đặc biệt hơn. Một số bệnh lý ở cơ quan sinh dục là lý do khiến dương vật có mùi hôi khó chịu như bệnh lậu, viêm niệu đạo, nhiễm nấm, nhiễm trùng đường tiết niệu. Tùy theo nguyên nhân mà cách xử lý dương vật có mùi hôi sẽ khác nhau.

Bựa sinh dục

Lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu đầu tiên là do bựa sinh dục. Bựa sinh dục là hỗ hợp được hình thành từ các tế bào da chết, độ ẩm, dầu thừa, dịch thừa,… tích tụ xung quanh dương vật khi không được vệ sinh đúng cách trong thời gian dài.

Lý Do Khiến Dương Vật Nam Giới Có Mùi Khó Chịu

Thực tế, nam giới sẽ cần một lượng bựa sinh dục nhất định để bảo vệ và bôi trơn dương vật. Nhưng nếu quá nhiều bựa sinh dục và tích tụ trong thời gian dài thì dễ xuất hiện những mảng trắng bựa bám chặt ở vùng da dương vật và xung quanh.

Những bựa trắng sinh dục này là lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu, và là môi trường phát triển cho vi khuẩn sinh sôi rất khó có thể loại bỏ. Muốn cải thiện được mùi hôi khó chịu bắt buộc phải làm sạch bựa sinh dục này, cách vệ sinh như sau:

  • Dùng tay kéo nhẹ bao quy đầu lên.
  • Rửa bằng nước và xà phòng phù hợp (khuyên dùng dung dịch vệ sinh vùng kín cho nam) để rửa sạch dương vật, tập trung vào vùng có nhiều bựa.
  • Dùng khăn hoặc giấy thấm nhẹ làm khô dương vật, lưu ý không nên chà xát quá mạnh dễ gây tổn thương.
  • Kéo bao quy đầu về vị trí cũ.

Nếu bựa sinh dục đã hình thành và tồn tại lâu và việc loại bỏ khó khăn thậm chí còn gây đau đớn cho người bệnh, hãy kiên nhẫn lặp lại các bước này đều đặn mỗi ngày, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ với chất làm sạch hiệu quả hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Lý Do Khiến Dương Vật Nam Giới Có Mùi Khó Chịu

Đường tiết niệu ở nam giới bị nhiễm trùng cũng là lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu. Đường tiết niệu của nam giới có thể bị tấn công bởi virus hoặc vi khuẩn, trong đó vi khuẩn là phổ biến nhất và dẫn đến nhiễm trùng. Khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ có những biểu hiện như: Cảm giác nóng rát khi đi tiểu, nước tiểu hồng hoặc đục, mắc tiểu thường xuyên, tiểu ít, tiểu rắt,…

Khi đường tiết niệu bị nhiễm trùng trở thành lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu, lúc này phải cần điều trị thì mới có thể cải thiện được mùi hôi dương vật, và hạn chế được biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhiễm nấm

Lý Do Khiến Dương Vật Nam Giới Có Mùi Khó Chịu

Nấm là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ngoài da khó điều trị, đôi khi nó cũng phát triển trong cơ thể như gây tưa miệng. Ở dương vật, nấm gây bệnh thường gặp nhất là nấm Candida, nó khiến da dương vật bị tổn thương, kích ứng, ngứa rát và là lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu

Nhiễm nấm ở bộ phận sinh dục nam giới có thể do vệ sinh chưa đúng cách, không cắt bao quy đầu hoặc có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh. Để cải thiện mùi hôi dương vật do nhiễm nấm, cần điều trị nhiễm nấm đồng thời vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày.

Bệnh lậu

Lý Do Khiến Dương Vật Nam Giới Có Mùi Khó Chịu

Lậu là loài vi khuẩn gây bệnh ở âm đạo, hậu môn hoặc miệng con người – những nơi có độ ẩm cao sẽ thích hợp cho chúng sinh sôi gây bệnh. Bệnh lậu cũng là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Bệnh gây ra các triệu chứng như: đau nhức, ngứa, chảy máu bộ phận sinh dục hoặc ở vị trí nhiễm bệnh, đi tiểu có cảm giác nóng rát, tiết dịch vàng, trắng hoặc xanh từ dương vật,… Và lậu cũng là lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu.

Vệ sinh thông thường sẽ không thể loại bỏ mùi hôi dương vật nếu bạn mắc bệnh lậu, cần điều trị và kiểm soát bệnh triệt để. Bệnh nhân ngay khi có triệu chứng nên sớm đi thăm khám bác sĩ để chẩn đoán và lựa chọn thuốc điều trị thích hợp.

Khi nhiễm lậu được kiểm soát tốt, chắc chắn mùi hôi dương vật cũng cùng biến mất. Tuy nhiên tái khám định kỳ và kiểm tra tình trạng sức khỏe thường xuyên là cần thiết cho bệnh nhân từng mắc lậu.

Viêm niệu đạo

Lý Do Khiến Dương Vật Nam Giới Có Mùi Khó Chịu

Dù không nhiễm lậu, niệu đạo của nam giới vẫn có thể bị viêm, nguyên nhân có thể do vi khuẩn hoặc tổn thương từ yếu tố bên ngoài nên nếu niệu đạo bị viêm cũng là lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu. Khi viêm niệu đạo, người bệnh sẽ có các triệu chứng như:

  • Cảm giác nóng rát khi đi tiểu.
  • Xuất hiện mùi hôi dương vật.
  • Cảm giác đau nhức ở đầu dương vật.

Nếu xuất hiện các triệu chứng này, bác sĩ có thể xem xét kê đơn thuốc kháng sinh để hạn chế tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra, việc vệ sinh, hạn chế quan hệ tình dục, theo dõi bệnh trong thời gian điều trị này là cần thiết. Bệnh nhân cần phối hợp với bác sĩ để cải thiện bệnh một cách nhanh chóng.

Như vậy, có rất nhiều lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu, có thể do vệ sinh kém hoặc nguyên nhân bệnh lý. Thực tế hầu hết nam giới gặp phải tình trạng này do lười vệ sinh hoặc chưa vệ sinh đúng cách, khiến bụi bẩn, dịch thừa, nước tiểu,… tích tụ gây nên mùi hôi khó chịu. Nên chỉ cần quan tâm vệ sinh đúng cách sẽ hạn chế nhiều lý do khiến dương vật nam giới có mùi khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.