Mộng Tinh Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Mộng tinh là một hiện tượng mà hầu như nam giới nào cũng đã từng trãi quá, mộng tinh cũng là dấu hiệu bình thường ở tuổi trưởng thành. Hầu hết nam giới đều có thể tự định nghĩa đơn giản được mộng tinh là gì.Tuy nhiên nếu mộng tinh lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì nam giới cần phải tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị vì nó cũng sẽ mang lại không ít rắc rối trong sinh hoạt và sức khỏe.

Mộng Tinh Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Mộng tinh là gì?

Đầu tiên cần định nghĩa mộng tinh là gì? Mộng tinh (giấc mơ ướt) là quá trình xuất tinh không có chủ ý vào ban đêm khi đang ngủ. Mộng tinh thường sẽ xảy ra khi nam giới có giấc mơ về tình dục nhưng thậm chí không nhớ về giấc mơ đó.

Mộng Tinh Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Mộng tinh thường xuất hiện thường xuyên ở nam giới trong độ tuổi dậy thì (khoảng 15 tới 20 tuổi). Tuy nhiên những người trưởng thành cũng có nguy cơ bị mộng tinh nhưng với tỉ lệ ít hơn.

Mộng tinh là một phản ứng giúp cơ thể giải phóng được lượng tinh trùng dư thừa bị trong cơ thể khi không được giải quyết nhu cầu sinh lý. Hiện tượng này được xem là bình thường nếu nam giới chỉ bị mộng tinh từ 1 đến 3 lần mỗi tháng. Nếu tần suất lớn hơn thì có khả năng là biểu hiện cảnh báo một số vấn đề khác về sinh lý nam giới.

Hầu như tất cả nam giới đều gặp phải tình trạng mộng tinh ít nhất một lần trong đời. Đôi khi họ cảm thấy xấu hổ, mặc cảm vì tình trạng xuất tinh vào ban đêm này. Tuy nhiên nếu hiện tượng này xảy ra ở mức độ vừa phải cho thấy cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không có dấu hiệu gì bất thường.

Nguyên nhân dẫn đến mộng tinh

Mộng Tinh Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Mộng tinh thường gặp ở những nam giới trẻ tuổi, vậy ở độ tuổi này nguyên nhân gây ra mộng tinh là gì? Nam giới bước vào tuổi dậy thì có thể sẽ sản sinh ra một loại hormone nam tên là testosterone. Testosterone sẽ giúp dương vật sản sinh và giải phóng tinh trùng, điều này khẳng định bạn đang có sức khỏe sinh lý bình thường.

Khi bạn trong giai đoạn cơ thể sản sinh tốt testosterone, kèm theo việc bạn có một giấc mơ khuấy động về tình dục trong khi ngủ thì cơ thể sẽ xuất hiện hiện tượng mộng tinh.

Nếu nam giới ở độ tuổi trưởng thành vẫn xuất hiện tình trạng mộng tinh nhiều lần có thể vậy nguyên nhân của hiện tượng mộng tinh là gì:

  • Thường xuyên nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục: Việc thường xuyên nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục, xem phim và hình ảnh gợi dục trước khi ngủ là nguyên nhân khiến nam giới bị mộng tinh.
  • Thủ dâm quá nhiều cũng gây mộng tinh: Thủ dâm quá nhiều sẽ khiến dương vật trở nên nhạy cảm, xuất tinh sớm, xuất tinh không kiểm soát và cả tình trạng mộng tinh. Không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, lạm dụng thủ dâm còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.
  • Sử dụng rượu, bia, các chất kích thích: Chế độ ăn uống thiếu khoa học, không đầy đủ dưỡng chất, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá…Là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tình trạng xuất tinh, trong đó có tình trạng mộng tinh.
  • Mộng tinh do mặc đồ lót quá chật: Việc mặc đồ lót quá chật sẽ khiến dương vật bị kích thích, dễ gây ra tình trạng xuất tinh không có chủ ý trong lúc ngủ.

Ngoài ra, nguyên nhân mộng tinh còn do những bất ổn về tâm lý, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian dài. Nhìn chung, đây là đều là các nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài nên bản thân nam giới có thể hạn chế và cải thiện tình trạng này bằng việc thay đổi lối sống sinh hoạt.

Cách khắc phục mộng tinh ở nam giới

Mộng Tinh Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Vì mộng tinh không phải tình trạng bệnh lý nguy hiểm nên chúng ta có thể chữa trị bằng các phương pháp đơn giản như thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, dùng một số bài thuốc theo đông y hoặc các mẹo dân gian cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh mộng tinh rõ rệt.

Mặc dù mộng tinh không phải là triệu chứng bệnh lý nguy hiểm và không cần can thiệp bằng biện pháp y học nào. Tuy nhiên, nam giới cũng cần đặc biệt lưu ý nếu mộng tinh xảy ra quá nhiều lần và gây rối loạn tâm sinh lý ở tuổi dậy thì hoặc có thể dẫn đến yếu sinh lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button