Quan Hệ Khi Có Kinh Nguyệt Ngày Cuối Có Thai Không?

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Trong giai đoạn hành kinh cơ thể phụ nữ sản sinh nhiều hóc môn sinh dục nữ hơn vì thế ham muốn tình dục của chị em trong giai đoạn này cũng rất cao. Tuy nhiên phần lớn các ông chồng lại rất sợ máu kinh nên thường cũng sẽ tránh quan hệ trong những ngày đèn đỏ, vào ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt, khi ham muốn phụ nữ đang ở mức cao và máu kinh chỉ còn rất ít nên nhiều cặp đôi sẽ chọn quan hệ trong những ngày này và thường sẽ không dùng biện pháp tránh thai.

Quan Hệ Khi Có Kinh Nguyệt Ngày Cuối Có Thai Không?
Quan Hệ Khi Có Kinh Nguyệt Ngày Cuối Có Thai Không?

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Tuy nhiên quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không nếu không dùng bao cao su hay biện pháp tránh thai nào khác. Hãy cùng tìm hiểu về chu kỳ rụng trứng của phụ nữ và quá trình thụ thai khi trứng gặp tinh trùng để trả lời cho câu hỏi quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Quan Hệ Khi Có Kinh Nguyệt Ngày Cuối Có Thai Không?

Mua thuốc cường dương ngựa thái

Trả lời câu hỏi quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không dựa và chu kỳ rụng trứng. Chu kỳ rụng trứng của một người phụ nữ gồm 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn hành kinh: Giai đoạn hành kinh là chảy máu kinh nguyệt sau khi trứng rụng nhưng không được thụ tinh. Một kỳ hành kinh thường kéo dài trung bình khoảng từ 3 – 5 ngày.
  • Giai đoạn nang trứng: Giai đoạn này bắt đầu ngay sau khi máu ngưng chảy. Đây là lúc lượng estrogen và testosterone tăng lên, niêm mạc tử cung được tái tạo và trứng hình thành.
  • Giai đoạn rụng trứng(thụ thai): Giai đoạn rụng trứng sẽ là giai đoạn mà chất dịch nhầy tiết ra nhiều và gây ra ẩm ướt cho vùng kín. Đây chính là thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt.
  • Giai đoạn hoàng thể: Khi nang trứng giải phóng trứng, trứng sẽ đi xuống ống dẫn trứng, nơi nó có thể tiếp xúc với tinh trùng và được thụ tinh. Các nang sau đó thay đổi, chuyển sang màu vàng và biến thành một cấu trúc mới gọi là hoàng thể. Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra, hoàng thể sẽ teo và chết đi, dẫn đến sự sụt giảm nồng độ progesterone. Điều này khiến niêm mạc tử cung bị bong ra, thoát ra cùng cùng dịch nhầy và máu. Hiện tượng này được gọi là kinh nguyệt.

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài đều đặn từ 26-32 ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chu kỳ kinh nguyệt cũng đều đặn như vậy. Ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng từ ngày thứ 8 đến 20 trong chu kỳ kinh nguyệt. Vậy nên việc quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không khả năng rất thấp nhưng không phải hoàn toàn không thể. Tuy nhiên thực tế thì có rất nhiều trường hợp vẫn có kinh khi quan hệ trong ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt. Bởi lẽ, khi quan hệ nữ giới được kích thích, sung sướng rất có thể thời điểm đó trứng sẽ tự rụng vì quá kích thích. Như vậy, trứng cùng tinh trùng sẽ khiến cho bạn có thai.

Quan Hệ Khi Có Kinh Nguyệt Ngày Cuối Có Thai Không?

Đặc biệt, với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều thì vẫn có khả năng rụng trứng vào bất kể thời điểm nào trong đó có ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt. Phương pháp tính ngày rụng trứng chỉ đúng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt rất ổn định. Chính vì vậy, nếu chưa muốn có em bé cách tốt nhất các chị em nên quan hệ an toàn vào mọi thời điểm.

Như vậy quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? Vẫn có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ là khá thấp. Ngoài ra, việc “yêu” trong thời điểm này còn được các chuyên gia về phụ khoa khuyên chị em không nên. Bởi thời điểm này không chỉ không an toàn mà nó có ảnh hưởng tới sức khỏe của chính các chị em.

Trong giai đoạn hành kinh vùng âm đạo của chị em luôn trong trạng thái ẩm ướt, tử cung giãn nở hơn so với ngày thường, cơ thể đang trong trạng thái mở vì thế khi có bất cứ sự xâm nhập nào cũng sẽ rất dễ gây ra viêm nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài đối với sức khỏe.

Nếu thật sự có nhu cầu quan hệ trong những ngày này thì các cặp đôi hãy nên chọn cho mình một biện pháp an toàn, dùng bao cao su là một gợi ý hoàn hảo, và nhớ nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước và sau khi quan hệ nữa nhé!

Mua thuốc cường dương ngựa thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button