Quan Hệ Ngày Đèn Đỏ Có Hại Không? Bạn Nên Biết

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không hay có lợi ích gì không là một vấn đề không chỉ các chị em phụ nữ mà cả đàn ông cũng đang quan tâm rất nhiều. Nhiều cặp đôi chọn cho mình việc quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ bởi những cảm xúc mới lạ và tuyệt vời mà nó mang lại cho cả hai. Tuy vậy việc quan hệ ngày đèn đỏ có hại không hoặc có lợi ích gì không thì các cặp đôi cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi lâm trận vào những ngày đặc biệt đó.

Quan Hệ Ngày Đèn Đỏ Có Hại Không? Bạn Nên Biết

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không?

Trước khi đi sâu phân tích việc quan hệ ngày đèn đỏ có hại không thì việc đầu tiên chúng ta có thể thấy được nếu chọn quan hệ vào ngày đèn đỏ đó chính là vấn đề vệ sinh. Máu kinh vốn sạch nhưng khi ra ngoài sẽ là môi trường sống tốt cho rất nhiều vi khuẩn, vì thể trước và sau khi quan hệ nên nhớ lúc nào cũng vệ sinh thật sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng.

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không? Câu trả lời chắc chắn là có! Vậy quan hệ ngày đèn đó mang đến những nguy cơ gì cho sức khỏe?

Trước hết là nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vùng kín của chị em phụ nữ trong ngày đèn đỏ rất nhạy cảm, cổ tử cung dãn nở nhiều hơn, vùng niêm mạc cũng mỏng hơn, chính vì thế nếu như quan hệ vào những ngày này sự cọ sát trong khi quan hệ sẽ làm cho lớp niêm mạc dễ bị tổn thương hơn khả năng vi khuẩn sâm nhập và sinh sôi sẽ rất cao gây ra những bệnh như viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nấm ngứa,… thậm chí là tạo cớ hội để các bệnh lây qua đường tình dục dễ xâm nhập vào cơ thể như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà…

Quan Hệ Ngày Đèn Đỏ Có Hại Không? Bạn Nên Biết

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không? Khả năng cao việc quan hệ ngày đèn đỏ sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn cho nữ giới. Khi hành kinh, lớp nội mạc tử cung sẽ bong ra và được đẩy ra ngoài theo máu kinh, khi quan hệ trong thời điểm này rất dễ khiến các nội mạc tử cung bị đẩy ngược trở vào, dẫn đến nguy cơ cao lạc nội mạc tử cung gây đau bụng dữ dội, xuất huyết dạ dày… nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến vô sinh.
Khả năng mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ ngày đèn đỏ mà không dùng biện pháp bảo vệ. Nghe có vẻ vô lý nhưng trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp thụ thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ, đặ biệt dễ xảy ra hơn ở những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nguy hiểm hơn nữa là khi quan hệ trong ngày đèn đỏ mà thụ thai thì khả năng mang thai ngoài tử cung sẽ rất cao và điều này thật sự nguy hiểm.

Sau khi phân tích đi sâu vào việc quan hệ ngày đèn đỏ có hại không thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem việc quan hệ ngày đèn đỏ sẽ có những lợi ích gì?

Lợi ích đầu tiên của việc quan hệ ngày đèn đỏ đó chính là giúp chị em phụ nữ giảm mệt mõi căng thẳng rất nhiều. Khi quan hệ tình dục, cơ thể phụ nữ tiết ra một loại hóc môn có tên là endorphin loại hóc môn này có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau, khiến cho phụ nữ cảm thấy thoãi mái hơn trong quá trình hành kinh.

Quan Hệ Ngày Đèn Đỏ Có Hại Không? Bạn Nên Biết

Quan hệ ngày đèn đỏ còn giúp chị em dễ lên đỉnh và đạt cực khoái tốt hơn. Đa số chị em phụ nữ sẽ có nhu cầu tình dục tăng cao vào những ngày hành kinh do sự thay đổi của hàm lượng estrogen và testosteron trong cơ thể, khi quan hệ chị em sẽ dễ nhập cuộc và yêu nồng nhiệt hơn. Bên cạnh đó, máu kinh cùng với dịch nhầy tiết ra trong những ngày đèn đỏ còn đóng vai trò như một loại gel bôi trơn tự nhiên và lành tính giúp việc quan hệ diễn ra suôn sẽ hơn.

Việc quan hệ ngày đèn đỏ còn giúp chị em điều hòa lượng kinh nguyệt cân đối với lượng máu trong cơ thể và ngăn ngừa mãn kinh sớm. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc quan hệ trong những ngày có kinh giúp phụ nữ ngăn ngừa mãn kinh vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, chị em có thể lựa chọn việc quan hệ trong những ngày đèn đỏ như một phương thức giúp ngăn ngừa mãn kinh.

Quan Hệ Ngày Đèn Đỏ Có Hại Không? Bạn Nên Biết

Sau khi hiểu rõ về việc quan hệ ngày đèn đỏ có hại không và những lợi ích khi quan hệ ngày đèn đỏ chúng ta cần biết thêm một vài lưu ý khi quyết định quan hệ vào ngày đèn đỏ.

  • Vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín của cả nam và nữ trước và sau khi quan hệ. Nên dùng những loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng với nồng độ kiềm thấp.
  • Dùng vải sạch để lót kỹ trên giường hoặc trãi ga giường loại chống tấm nước để đảm bảo khi quan hệ máu kinh chãy ra ngoài không thấm vào giường hay những vật dụng khác của bạn.
  • Chọn tư thế quan hệ phù hợp, như đã phân tích bên trên thì giai đoạn này vùng niêm mạc của phụ nữ rất dễ tổn thương nên các cặp đôi nên thử các tư thế để người phụ nữ nằm nghiêng hoặc nằm sấp thay cho tư thế truyền thống.
  • Chia sẽ và thảo luận chọn ra kiểu quan hệ mà phụ nữ cảm thấy thoãi mái nhất trong những ngày này.
  • Nên dùng bao cao su khi quan hệ, vừa tránh việc dương vật dính máu vừa bảo vệ vùng kín của chị em và bảo đảm việc không mang thai ngoài ý muốn.
  • Quan hệ lành mạnh và tuyệt đối chung thủy nhằm tránh tình trạng lây nhiễm từ người này sang người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button