Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng (Oral Sex) Những Điều Bạn Chưa Biết

Nếu bạn chưa từng trải nghiệm qua Oral Sex hoặc đã thử qua nhưng vẫn còn có rất nhiều băn khoăn lo ngại về việc dùng miệng trong quan hệ tình dục thì hãy đọc kỹ 4 điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng trong bài viết dưới đây.

Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng (Oral Sex) Những Điều Bạn Chưa Biết

Sau khi đọc kỹ 4 điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng này thì chắc chắn rằng bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều và sẽ biết cách làm thế nào để quan hệ tình dục bằng miệng an toàn và thăng hoa hơn.

Quan hệ bằng miệng là gì?

Trước khi đi vào vấn đề chính 4 điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng thì hãy xem lại 1 lần nữa định nghĩa về quan hệ tình dục bằng miệng. Quan hệ tình dục bằng miệng hay oral sex là việc dùng miệng, môi và lưỡi để kích thích bộ phận sinh dục của bạn tình. Quan hệ tình dục bằng miệng bao gồm các hành vi như liếm, mút dương vật, âm đạo, âm vật hay hậu môn.

Hình thức quan hệ nào cũng có mặt lợi, mặt hại riêng. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng có những lợi ích riêng ngoài việc hạn chế khả năng mang thai ngoài ý muốn như:

  • Ngăn ngừa lão hóa
  • Ngăn ngừa ung thư vú
  • Giảm căng thẳng
  • Kiểm soát huyết áp
  • Cải thiện trí nhớ
  • Giảm đau

Những điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng có liên quan đến ung thư vòm họng

Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng (Oral Sex) Những Điều Bạn Chưa Biết

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong 4 điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng chính là khả năng gây ung thư vòm họng. Giám đốc Y khoa của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Otis Brawley MD cho biết mọi người có thể bị ung thư vòm họng khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Không phải việc quan hệ tình dục bằng miệng sẽ gây ra ung thư, mà la do virus papillomavirus ở người (HPV), virus này có thể truyền từ người sang người khi quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng. Và chính loại virus HPV này là một trong những nguyên nhân gây ra một số bệnh ung thư ở vòm họng.

Cả nam giới và nữ giới đều có thể bị nhiễm trùng HPV ở cổ họng. Bệnh không phân biệt giới tính. Hơn nữa, theo các nhà nghiên cứu ung thư vòm họng do virus gây ra dễ điều trị hơn so với các nguyên nhân gây ra bởi các yếu tố như hút thuốc và uống rượu.

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể tăng hưng phần hoặc ngược lại

Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng (Oral Sex) Những Điều Bạn Chưa Biết

Điều quan trọng thứ 2 trong số 4 điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng đó chính là không phải ai cũng cảm thấy hưng phấn với việc quan hệ bằng miệng. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể rất thú vị với một số cặp đôi, nhưng lại không thoải mái với những cặp đôi khác.

Thông thường những người không thích quan hệ bằng miệng e ngại vấn đề vệ sinh, lo ngại về vấn đề liệu quan hệ bằng miệng có an toàn không? Bên cạnh đó còn một số lí do khác như sợ bạn tình phản ứng, thậm chí là cảm giác bất bình đẳng khi quan hệ bằng miệng.

Những người thấy thú vị khi quan hệ bằng miệng cho rằng đây là cách tăng sự gần gũi giữa hai người, làm cho các cặp đôi gắn kết hơn khi cùng nhau trải nghiệm những cảm giác mới mẻ và vô cùng riêng tư.

Quan hệ tình dục bằng miệng không sử dụng biện pháp bảo vệ có nhiều rủi ro

Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng (Oral Sex) Những Điều Bạn Chưa Biết

Một vấn đề cần lưu ý rất quan trọng trong số 4 điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng đó là nguy cơ mắc một số căn bệnh truyền nhiễm như herpes, lậu và giang mai; những bệnh ít gặp hơn là chlamydia, mụn cóc sinh dục, viêm gan virus A, B, C, HIV,…

Quan hệ tình dục qua đường miệng không phải là an toàn tuyệt đối. Những rủi ro tiềm ẩn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quan hệ với bao nhiêu bạn tình, giới tính, hành vi quan hệ bằng miệng cụ thể,… Nguy cơ lây nhiễm bệnh sẽ cao hơn nếu miệng bị vết thương, vết loét. Tránh đánh răng ngay sau khi dùng miệng quan hệ cho bạn tình, hãy sử dụng nước súc miệng để vệ sinh.

Sử dụng các công cụ bảo vệ khi quan hệ tình dục bằng miệng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những thứ có thể sử dụng là bao cao su hay tấm bảo vệ miệng (khi không có tấm bảo vệ miệng có thể cắt dọc một chiếc bao cao su để làm tấm bảo vệ thay thế).

Do quan niệm quan hệ bằng miệng không phải vấn đề nghiêm trọng như giao hợp thực sự, rất nhiều bạn trẻ đã không ý thức được những rủi ro tiềm ẩn của hình thức quan hệ này.

Dùng miệng để quan hệ tình dục phổ biến ở tuổi thanh thiếu niên

Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng (Oral Sex) Những Điều Bạn Chưa Biết

Một thông tin quan trọng cuối cùng thuộc 4 điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng đó chính là hầu hết thanh thiếu niên nghĩ rằng quan hệ tình dục bằng miệng sẽ không khiến họ gặp nguy hiểm về các vấn đề xã hội, tình cảm hoặc sức khỏe đặc biệt là sẽ không thể mang thai. Các khảo sát khác cũng ghi nhận thanh thiếu niên cho biết họ chỉ quan hệ tình dục qua đường miệng vì ít có khả năng bị bệnh lây truyền qua tình dục hơn những người có quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hoặc tình dục qua đường âm đạo và miệng.

Trong một cuộc khảo sát 425 thanh thiếu niên được thực hiện với bộ câu hỏi mở về lý do tại sao họ nghĩ rằng ở độ tuổi của họ thường lựa chọn quan hệ tình dục bằng miệng. Kết quả thu được là do quan hệ bằng miệng có ít rủi ro hơn quan hệ qua âm đạo. Họ rất sợ gặp rắc rối với cha mẹ hoặc muốn tìm kiếm niềm vui, cải thiện mối quan hệ, hoặc chỉ vì tò mò.

Ngoài ra còn có sự khác biệt giữa nam và nữ đối với nguyên nhân lựa chọn việc quan hệ bằng miệng. Đối với nam giới thì niềm vui mang lại từ hoạt động này là số một. Còn nữ giới với động lực chính là cải thiện mối quan hệ.

Sau khi đọc xong bài viết 4 điều bạn chưa biết về quan hệ tình dục bằng miệng chắc rằng đọc giả đã có cho mình những thông tin và kiến thức thật bổ ích. Hãy lựa chọn cho mình những tư thế thoải mãi nhất khi quan hệ tình dục bằng miệng. Đặc biệt lưu ý sử dụng những biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân và cả bạn tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button