Quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng tuổi thọ không?

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy quan hệ tình dục lành mạnh là điều cần thiết để có một cuộc sống khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra một số lợi ích sức khỏe khi các cặp vợ chồng quan hệ tình dục đều đặn, thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn.

 

1. Tình dục chống lại cảm lạnh và cúm.

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wilkes, những người quan hệ tình dục vài lần một tuần có xu hướng có lượng kháng thể immunoglobulin A (IgA) cao hơn nhiều so với những người quan hệ tình dục ít hơn một lần một tuần. IgA là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại cảm lạnh và cúm.

 

Tình dục chống lại cảm lạnh và cúm

 

2. Tình dục làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một đời sống tình dục tích cực có mối tương quan chặt chẽ với việc tăng tuổi thọ. Quan hệ tình dục lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các bệnh tim khác. Năm 2010, Viện Nghiên cứu New England đã tiến hành một cuộc nghiên và kết quả cho thấy hoạt động tình dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Tình dục làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 

Tình dục có vai trò điều hòa hormone lành mạnh, thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và giảm các triệu chứng mãn kinh tiêu cực.

 

3. Tình dục đốt cháy calo.

Tình dục làm tăng lưu lượng máu và hỗ trợ quá trình tim bơm máu. Nói một cách đơn giản, tình dục là một hình thức tập thể dục. Theo một bài báo năm 2013 trên Tạp chí Y học New England, một người đàn ông ở độ tuổi ngoài 30 có thể tiêu hao 21 kilocalories khi giao hợp. Tuy nhiên, tình dục vẫn không thể thay thế cho việc tập thể dục, bạn vẫn phải duy trì tập thể dục đều đặn để có sức khỏe cường tráng.

 

4. Tình dục có thể chữa đau đầu và giảm đau thể xác.

Quan hệ tình dục có thể giúp làm dịu cơn đau đầu vì trong khi quan hệ tình dục, hormone oxytocin được giải phóng trong cơ thể, đây là hormone có tác dụng giảm đau. Trong một nghiên cứu được công bố, những tình nguyện viên hít phải hơi oxytocin và sau đó bị châm ngón tay chỉ cảm thấy đau bằng một nửa so với những người không hít phải oxytocin.

 

5. Tình dục cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

Khi đối tác của bạn lăn qua và bắt đầu ngáy sau một cuộc vui trên giường, đó không chỉ là do cơ thể kiệt sức. Oxytocin không chỉ giúp bạn bình tĩnh mà còn đặc biệt thúc đẩy giấc ngủ.

 

Tình dục cũng giúp bạn ngủ ngon hơn

 

6. Tình dục làm giảm căng thẳng và giảm huyết áp.

Có một lợi ích khác của oxytocin được giải phóng khi đạt cực khoái đó là nó làm dịu thần kinh. Các nghiên cứu được thực hiện trên chuột thí nghiệm đã chỉ ra rằng oxytocin chống lại tác động của cortisol, đây là một loại hormone gây căng thẳng.

 

7. Tình dục giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Năm 2003, các nhà nghiên cứu Úc đã công bố một nghiên cứu cho thấy nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 50 xuất tinh càng nhiều thì càng ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo tác giả của nghiên cứu, nam giới ở độ tuổi 20 có lẽ nên xuất tinh một lần mỗi ngày. Một nghiên cứu tương tự được thực hiện một năm sau đó bởi Viện Ung thư Quốc gia cho thấy những người đàn ông xuất tinh ít nhất 5 lần một tuần, dù là quan hệ tình dục hay thủ dâm sẽ ít có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt hơn.

 

8.Tình dục giảm nguy cơ ung thư vú.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ quan hệ qua đường âm đạo thường ít có nguy cơ bị ung thư vú hơn những người không quan hệ.

 

9. Tình dục nâng cao lòng tự trọng và cải thiện tâm trạng.

Những lợi ích tâm lý của một đời sống tình dục lành mạnh là rất nhiều. Cảm giác dạo chơi trên chín tầng mây sau khi ân ái kéo dài hơn bạn tưởng. Một đời sống tình dục lành mạnh dẫn đến sự hài lòng lâu dài với sức khỏe tinh thần của một người, đồng thời tăng cường khả năng giao tiếp trung thực và thân mật. Những người hoạt động tình dục thường ít có nguy cơ mắc bệnh alexithymia. Đây là một đặc điểm tính cách được đặc trưng bởi không có khả năng thể hiện hoặc hiểu cảm xúc.

 

Tình dục nâng cao lòng tự trọng và cải thiện tâm trạng

 

10. Tình dục ngăn ngừa tiền sản giật.

Tiền sản giật là tình trạng huyết áp tăng cao và gây ra các rối loạn chức năng cơ quan khác. Nó thường xảy ra sau 20 tuần tuổi thai nhưng đôi khi có thể xảy ra sớm hơn trong thai kỳ hoặc thậm chí sau khi sinh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người phụ nữ đã tiếp xúc đủ với tinh dịch của bạn tình trước khi thụ thai thì khả năng bị tiền sản giật sẽ giảm đi đáng kể. Các thử nghiệm do các nhà sinh vật học Hà Lan thực hiện vào năm 2000 đã xác nhận rằng những phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục bằng miệng, đặc biệt là những người nuốt tinh dịch của bạn tình sẽ có nguy cơ bị tiền sản giật thấp hơn nhiều.

 

11. Tình dục cải thiện khứu giác.

Các nhà khoa học đã biết rằng hormone prolactin tăng lên ở cả nam và nữ sau khi đạt cực khoái. Năm 2003, một nhóm các nhà nghiên cứu Canada đã làm một thử nghiệm trên chuột và họ phát hiện ra rằng prolactin khiến các tế bào gốc trong não phát triển các tế bào thần kinh mới trong khứu giác của não.

 

12. Tình dục tăng khả năng kiểm soát bàng quang

Lực đẩy của khung xương chậu có tác dụng như các bài tập thể dục tập các cơ Kegel. Đây cùng là một tập hợp các cơ kiểm soát dòng chảy của nước tiểu. Vì vậy, quan hệ tình dục nhiều có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng tiểu không kiểm soát sau này.

Quan hệ tình dục lành mạnh không chỉ giúp cuộc sống hôn nhân trở lên viên mãn mà còn cải thiện tình trạng sức khỏe, phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý, kéo dài tuổi thọ.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE: 0962.52.58.59 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.