Vì Sao Nam Giới Gặp Các Rối Loạn Chức Năng Tình Dục?

Rối loạn chức năng tình dục bao gồm rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương và suy giảm đam mê muốn tình dục. Những rối loạn này hoàn toàn với thể điều trị được. Vì sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục ? Hãy mua hiểu qua bài viết sau đây của QUANHELAURA.VN nhé

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới là gì?

Vì sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục?

Rối loạn chức năng tình dục là bất kỳ vấn đề về thể chất hoặc tinh thần nào gây khó khăn trong việc đạt được thỏa mãn nhu cầu tình dục. Rối loạn chức năng tình dục thúc đẩy tới nam giới ở tất cả độ tuổi, nhưng thường gặp hơn lúc tuổi tác nâng cao lên.

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có những loại chính sau:

Rối loạn cương dương : khó khăn trong việc cương cứng và duy trì cương cứng
Xuất tinh sớm : dễ dàng đạt cực khoái nhanh chóng
Xuất tinh muộn: khó khăn khi xuất tinh, trong quá trình quan hệ đạt cực khoái chậm thậm chí không đạt được cực khoái
Giảm say mê muốn tình dục.

VÌ sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục ?

Vì sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục, có thể do các nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng tình dục có nhiều và phức tạp nhưng với thể phân vào các nhóm sau:

Vì bệnh lý

Nhiều tình trạng bệnh hay các thuốc sử dụng mang thể gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới như đái túa đường, bệnh tim mạch, rối loạn thần kinh, mất thăng bằng hormone, suy gan, suy thận, nghiện rượu và sử dụng thuốc quá liều. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của một số thuốc như thuốc chống trầm cảm cũng liên quan đến mê say muốn và chức năng tình dục.

Vì tâm lý

Vì sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục?

Căng thẳng về công việc, lo lắng và hay những vấn đề trong một mối quan hệ, trầm cảm, cảm giác tội lỗi, và cả các ám ảnh về tấn công tình dục trong kí vãng cũng là một trong các căn do dẫn đến rối loạn tình dục.

Vì thuốc

Các thuốc mang tác dụng phụ gây suy giảm hệ thần kinh hay khiến cho thay đổi tính nết như thuốc chữa tăng huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, ma túy, nicotin… cũng có thể phá hỏng chức năng tình dục.

Các vấn đề của rối loạn chức năng tình dục

Rối loạn xuất tinh

Vì sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục?

Xuất tinh sớm là tình trạng thúc đẩy đến sự xuất tinh xảy ra trước hay rất ngắn ngay sau khi chàng đưa cậu nhỏ ra trận

Rối loạn cương dương

• Là tình trạng mất khả năng cương cứng hay duy trì sự cương cứng để giao hợp.
• Nguyên nhân của rối loạn cương dương bao gồm phổ biến bệnh mang thúc đẩy tới chiếc máu như là xơ vữa động mạch, rối loạn thần kinh… hay các chi tiết tâm lý như căng thẳng, trầm cảm và lo lắng về khả năng biểu thị trong tình dục hoặc cũng mang thể là do chấn thương dương vật.

Ham muốn tình dục suy giảm

• Ham muốn tình dục suy giảm tức là giảm cảm hứng, khao khát khi hoạt động tình dục.
• Giảm ham muốn với thể là kết quả của những rối loạn về tâm lý hay sinh lý. Nó có tác động tới giảm nồng độ hormone testosterone. Tình trạng trên còn bị liên quan bởi những vấn đề tâm lý như lo âu, trầm cảm; bệnh tật như đái dỡ đường, tăng huyết áp; 1 số thuốc như thuốc chống trầm cảm và một mối quan hệ không suôn sẻ cũng dẫn đến sự giảm ham muốn trong tình dục của bạn.

Cách điều trị các rối loạn chức năng tình dục của nam giới

Rất nhiều ví như có thể khỏi nhờ các bí quyết điều trị về thể chất hoặc tâm thần, bao gồm:

Thuốc: Thuốc giúp cải thiện hoạt động tình dục qua cơ chế nâng cao loại máu đến dương vật. Sildenafil, vardenafil, và tadalafil an toàn, hiệu quả đối với mọi trường hợp;
Liệu pháp nội tiết tố: Nồng độ nội tiết tố testosterone phải chăng với thể được giải quyết bằng nội tiết tố thay thế qua đường tiêm, miếng dán hoặc gel;
Liệu pháp tâm thần: Liệu pháp thần kinh giúp bệnh nhân giảm bớt lo âu, trầm cảm, sợ hãi, là các cảm xúc ảnh hưởng thụ động tới khả năng hoạt động tình dục;
Thiết bị hỗ trợ: Có thể cấy ghép các đồ vật hỗ trợ trong trường hợp rối loạn cương dương.

Phòng ngừa việc gặp các rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Vì sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục?

Tuy không với phương pháp phòng tránh hoàn toàn, nhưng nắm rõ các căn nguyên gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới là 1 bước bắt buộc thiết để với thể giải quyết vấn đề. Để duy trì khả năng hoạt động tình dục hãy:

• Tuân thủ theo kế hoạch điều trị của các bác sĩ
• Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá
• Điều trị vấn đề tâm lý (nếu có)
• Cặp đôi trao đổi với nhau nhiều hơn để hiểu nhau hơn

Nam giới gặp các vấn đề về các rối loạn chức năng tình dục nên chủ động đi thăm khám sớm để phát hiện chính xác nguyên nhân và có biện pháp can thiệp kịp thời, giúp cải thiện đời sống tình dục.

Qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn tại sao nam giới gặp những rối loạn chức năng tình dục rồi phải không. Mong rằng có lượng tri thức mà QUANHELAURA.VN sản xuất sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button