Rối Loạn Cương Dương Có Gặp Ở Người Mắc Bệnh Tiểu Đường?

Một số nam giới mắc bệnh tiểu đường thường cảm thấy chức năng sinh lý cũng suy giảm, một số biểu hiện giống như tình trạng rối loạn cương dương. Vậy bệnh tiểu đường có ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý nam giới không? Hay rối loạn cương dương có thường gặp ở người mắc bệnh tiểu đường không?

Rối Loạn Cương Dương Có Gặp Ở Người Mắc Bệnh Tiểu Đường?

Rối loạn cương dương có gặp ở người mắc bệnh tiểu đường không?

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nam giới mắc đái tháo đường có khả năng gặp các vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương cao gấp 4 lần bình thường.

Nếu một người đàn ông bị mắc tiểu đường, thì khả năng anh ta mắc phải các vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương chiếm đến 35-70%. Còn một người sức khỏe bình thường thì tỉ lệ này chỉ là 26%.

Về độ tuổi mắc bệnh, nếu so với người không mắc đái tháo đường, thời điểm xuất hiện rối loạn cương dương ở bệnh nhân đái tháo đường sớm hơn từ 10-15 năm.

Ngoài bệnh tiểu đường, cũng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới chức năng cương dương của nam giới bao gồm tuổi tác, hút thuốc, béo phì, lười hoạt động thể lực, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, bệnh tim mạch,, tình trạng bất ổn định về tâm lý như trầm cảm, lo lắng.

Trong đó tuổi tác và ành hưởng của bệnh tiểu đường khẳng định sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Tiểu đường là yếu tố nguy cơ cao thứ 2 mắc rối loạn cương dương, chỉ đứng sau yếu tố tuổi tác.

Nguyên nhân rối loạn cương dương ở người bệnh tiểu đường

Rối Loạn Cương Dương Có Gặp Ở Người Mắc Bệnh Tiểu Đường?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới mắc đái tháo đường, bao gồm:

– Tổn thương mạch máu và dây thần kinh: Mức đường huyết cao thường xuyên ở bệnh nhân tiểu đường sẽ gây nên các tổn thương trên mạch máu và dây thần kinh. Việc phá hủy các dây thần kinh có chức năng kích thích và duy trì cương cứng sẽ làm giảm hoặc mất khả năng cương dương của nam giới.

– Testosterone thấp: cũng là tình trạng phổ biến nhưng thường không được chẩn đoán vì các triệu chứng khó nhận biết. Nếu mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2, bạn sẽ có nguy cơ cao gấp 2 lần bị giảm nồng độ testosterone so với người không mắc bệnh đái tháo đường.

Rối Loạn Cương Dương Có Gặp Ở Người Mắc Bệnh Tiểu Đường?

Ngoài ra còn có 1 số yếu tố khác dẫn đến rối loạn cương dương thường gặp ở người mắc tiểu đường:

  • Một số loại thuốc: chẳng hạn như một số loại thuốc điều trị huyết áp cao hoặc trầm cảm, có thể gây ra rối loạn cương dương. Thuốc trị loét dạ dày hoặc chứng ợ nóng cũng có thể gây ra bệnh này.
  • Lối sống không lành mạnh: cũng góp phần gây ra bệnh tim và các vấn đề về mạch máu cũng làm tăng khả năng mắc rối loạn cương dương do máu không được lưu thông tốt.
  • Chất kích thích, thừa cân và lười vận động: có thể góp phần gây ra rối loạn cương dương.
  • Yếu tố tâm lý: như căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, tự ti và sợ thất bại tình dục, là nguyên nhân gây ra 10 -20% trường hợp rối loạn cương dương.

Cách phòng ngừa và chữa trị rối loạn cương dương ở người bị tiểu đường

Nếu bạn đang gặp phải rối loạn cương dương liên quan đến tiểu đường thì hãy tham khảo những phương pháp chữa trị dưới đây:

Giữ đường huyết trong mức an toàn

Rối Loạn Cương Dương Có Gặp Ở Người Mắc Bệnh Tiểu Đường?

Việc kiểm soát mức đường huyết là yếu tố đầu tiên cực kỳ quan trọng trong điều trị và ngăn ngừa rối loạn cương dương. Lượng đường huyết được giữ trong giới hạn cho phép, mặc dù không giúp bạn tự phục hồi triệu chứng rối loạn cương dương, nhưng sẽ ngăn chặn sự tiến triển của nó và bạn có thể trì hoãn thời gian xuất hiện tình trạng này.

Loại bỏ các thói quen có hại

Rối Loạn Cương Dương Có Gặp Ở Người Mắc Bệnh Tiểu Đường?

Huyết áp cao, mỡ máu, béo phì, cholesterone, các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu sẽ khiến bạn dễ gặp tình trạng rối loạn cương hơn.

Vì vậy, hãy ngừng hút thuốc, hạn chế uống rượu, kiểm soát huyết áp, mỡ máu, duy trì cân nặng khỏe mạnh để phòng ngừa biến chứng này.

Sử dụng thuốc cường dương

Một số thuốc thuộc nhóm ức chế PDE5 giúp hỗ trợ tăng khả năng cương cứng (thuốc cường dương) như sildenafil (Viagra), tadalafil (Cialis) hay vardenafil (Levitra) có thể giúp bạn khắc phục tạm thời tình trạng rối loạn cương. Tuy nhiên, việc sử dụng các thuốc này cần thận trọng, đặc biệt với bệnh nhân tim mạch đang được điều trị bằng thuốc giãn mạch vì có thể gây hạ áp đột ngột.

Đông Y trong điều trị rối loạn cương dương

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây, các sản phẩm từ Đông Y cũng là một giải pháp mà nhiều người bệnh tiểu đường tìm đến để cải thiện biến chứng rối loạn cương dương.

Một số sản phẩm có thể mang lại hiệu quả cao phù hợp với bệnh nhân tiểu đường có thể được khuyên dùng như: Thuốc cường dương Ngựa Thái, Thuốc cường dương Maxman,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.