Rối Loạn Cương Dương Có Tự Khỏi Không? Tìm Hiểu Ngay

Rối loạn cương dương là gì và rối loạn cương dương có tự khỏi không là những thắc mắc không biết hỏi ai của rất nhiều nam giới.

Rối loạn cương dương là một trong những vấn đề về sinh lý thường gặp ở nam giới. Đây không phải là bệnh lý nguy hiểm, gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe song tác động rất xấu tới tâm lí, sự tự tin cũng như chất lượng cuộc sống người bệnh.

Rối Loạn Cương Dương Có Tự Khỏi Không

Nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương tỉ lệ thuận với tuổi tác, theo thống kê, tới 50% đàn ông độ tuổi 40 – 70 mắc rối loạn cương dương. Tình trạng bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa, Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi 18 – 20.

Nếu đã mắc phải rối loạn cương dương thì phải chữa bằng cách nào và rối loạn cương dương có tự khỏi không?

Tìm hiểu về bệnh rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là bệnh về sinh lý nam, người mắc rối loạn cương dương thường có các biểu hiện sau:

 • Đầu tiên là việc suy giảm ham muốn tình dục, không có nhu cầu nhiều trong quan hệ vợ chồng.
 • Kế đến là việc dương vật mất rất nhiều thời gian để đạt được mức cương cứng cần thiết.
 • Một biểu hiện nữa là sự cương cứng của dương vật diễn ra thất thường, không kiểm soát được. Lúc cần không cứng, lúc cứng thì không cần.
 • Biểu hiện thường thấy nhất là dương vật cương cứng không đủ thời gian để giao hợp, thường dễ mềm khi “vào trong” phụ nữ và không thể cứng trở lại.

Phân loại bệnh rối loạn cương dương

Các bác sĩ đã xác định có hai loại rối loạn cương dương:

 • Rối loạn cương dương nguyên cấp là tình trạng rối loạn cương dương xảy ra từ khi trưởng thành. Đây là trường hợp hiếm gặp.
 • Rối loạn cương dương thứ cấp là tình trạng mất khả năng cương bình thường trước đó. Đây là loại phổ biến nhất.

Mỗi loại rối loạn cương dương sẽ có những điểm khác biệt nên rối loạn cương dương có tự khỏi không phụ thuốc rất nhiều vào loạn bệnh và tình trạng bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương

Phân loại bệnh rối loạn cương dương

Các triệu chứng của bệnh rất dễ phát hiện và chẩn đoán, tuy nhiên nguyên nhân gây bệnh khá đa dạng. Mỗi bệnh nhân thường do nguyên nhân riêng biệt, việc tìm và loại bỏ nguyên nhân có vai trò quyết định để giải quyết triệt để tình trạng bệnh.

Có 4 nhóm nguyên nhân trực tiếp, gồm:

 • Suy giảm nội tiết tố testosterone.
 • Rối loạn vận chuyển mạch máu: khiến dương vật không được vận chuyển máu đủ lượng hoặc làm thoát máu quá nhanh khỏi các tĩnh mạch vùng dương vật.
 • Nguyên nhân thần kinh: khá đa dạng như nhiễm độc thần kinh do rượu, thuốc lá, ma túy, các chất kích thích khác; viêm dây thần kinh; tổn thương thần kinh do phẫu thuật vùng tiểu khung, bệnh tiểu đường,… gây rối loạn dẫn truyền tín hiệu từ não bộ tới ngoại vi.
 • Nguyên nhân tâm lí: bệnh nhân bị ám ảnh tâm lý do một chấn động về tinh thần hoặc tai nạn, có mặc cảm bất lực.

Xác định chính xác nguyên nhân hoặc nhóm nguyên nhân giúp phân tích việc rối loạn cương dương có tự khỏi không.

Bệnh rối loạn cương dương có tự khỏi không?

Phân loại bệnh rối loạn cương dương

Đối với bệnh rối loạn cương dương nguyên cấp

Rối loạn cương dương nguyên cấp (hay nguyên phát) trên cơ bản không thể tự khỏi được mà phải trải qua quá trình điều trị.

Để điều trị rối loạn cương dương nguyên cấp có rất nhiều phương pháp:

 • Dùng Thảo Dược Tự Nhiên: Những loại thuốc thường là “gia truyền” hoặc vận dụng kinh nghiệm dân gian. Phương pháp này khá phổ biến tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách dễ gây những tác dụng phụ không mong muốn. Những bài thuốc thường được sử dụng: Nhân Sâm, Ba Kích, Dâm Dương Hoắc, Nấm Linh Chi, Nấm Ngọc Cẩu,…
 • Dùng Thuốc Tây Y: được dùng theo liều hàng ngày, thường là 50mg với Sildenafil, 10mg với Vardenafil, 20mg với Tadalafil sau đó duy trì dùng thuốc như thế nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Những loại thuốc thường dùng như: Red Viagra, Majegra 100,…
 • Dùng Thuốc Đông Y: các sản phẩm điểu trị rối loạn cương dương có thành phần thảo dược vừa mang lại hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ. Những loại thuốc chữa rối loạn bằng thảo dược có hiệu quả tốt có thể kể đến: Kẹo Sâm Hamer, Kẹo Alpha Seven (A7), Thuốc Ngựa Thái, Kẹo Tengsu,…

Đối với bệnh rối loạn cương dương thứ cấp

Rối loạn cương dương thứ cấp lại chia ra làm 2 loại là rối loạn cương dương mãn tính và rối loạn cương dương tạm thời.

 • Rối loạn cương dương có tự khỏi không nếu là mãn tính? Rối loạn cương dương mãn tính gần giống như nguyên cấp, chỉ khác ở chỗ nó xuất hiện muộn hơn nhưng tình trạng bệnh kéo dài và ngày càng nặng. Vì vậy rối loạn cương dương mãn tính cũng không thể tự khỏi được mà phải dùng các cách điều trị giống như nguyên cấp.
 • Rối loạn cương dương có tự khỏi không nếu là tạm thời? Rối loạn cương dương tạm thời là thuật ngữ chỉ chứng rối loạn cương dương không kéo dài, thường chỉ xuất hiện bệnh trong khoảng 3 tháng trở xuống. Tùy vào nền tảng sức khỏe và tình trạng bệnh lý, hiện tượng rối loạn cương dương này có thể tự khỏi hoặc tiến triển thành bệnh mãn tính dai dẳng.

Tóm lại nếu nam giới gặp phải tình trạng rối loạn cương dương dù là loại nào cũng cần tìm hiểu và sử dụng các loại thuốc hỗ trợ kết hợp với lối sống lành mạnh để tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button