Vì Sao Dương Vật Khó Giữ Cương Cứng Ở Nam Giới Trên 40?

Tình trạng dương vật không giữ được sự cương cứng lâu không chỉ khiến nam giới căng thẳng, lo lắng và mất tự tin về bản thân, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tinh thần, tình cảm và tình dục. Vậy vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng? và có cách nào giúp dương vật cứng lâu được không?

Vì Sao Dương Vật Khó Giữ Cương Cứng Ở Nam Giới Trên 40?

Cương cứng của dương vật ở nam giới là gì?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng khi quan hệ, nam giới cần hiểu rõ cách mà các bộ phận bên trong cơ thể hoạt động để tạo nên sự cương cứng của dương vật cũng như những vấn đề liên quan đến sự cương cứng mà nam giới thường gặp.

Quá trình cương cứng ở dương vật

Để bắt đầu quá trình cương cứng của dương vật đòi hỏi phải có sự phối hợp hoạt động của các hormone, cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu, đi kèm với điều kiện kích thích tình dục tác động từ bên ngoài. Khi đó các tín hiệu thần kinh từ não sẽ gửi đến bộ phận sinh dục nhằm điều khiển cơ bắp thư giãn và cho phép máu được bơm mạnh mẽ vào các mô bên trong “cậu bé”.

Vì Sao Dương Vật Khó Giữ Cương Cứng Ở Nam Giới Trên 40?

Một khi máu đã lấp đầy dương vật thì nó sẽ đạt được sự cương cứng, khi đó các mạch máu sẽ đóng lại để sự cương cứng này được duy trì. Sau khi kết thúc hưng phấn tình dục, các mạch máu mở ra và cho phép máu chảy đi. Đây là điểm quan trọng để giải thích nguyên nhân vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng.

Dương vật không cương cứng có nguy hiểm không?

Dù có thể không mắc các bệnh liên quan đến sinh lý. Nhưng đôi lúc, một người đàn ông cũng có thể gặp khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ mạnh và lâu để quan hệ tình dục. Đây được gọi là triệu chứng rối loạn cương dương hoặc bất lực chức năng sinh lý.

Vì Sao Dương Vật Khó Giữ Cương Cứng Ở Nam Giới Trên 40?

Nếu các triệu chứng này xảy ra với tần xuất khoảng 20% tổng thời gian sinh hoạt thì nó cũng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tình trạng dương vật của bạn khó cứng hoặc dương vật cứng không được lâu xuất hiện quá thường xuyên, chiếm gần 50% thời gian sinh hoạt thì có khả năng báo hiệu một vấn đề về sức khỏe sinh lý cần được quan tâm.

Độ tuổi nào thường mắc phải vấn đề không cương cứng?

Theo kết quả tổng hợp từ một số cuộc nghiên cứu nam khoa, có khoảng 26% nam giới có độ tuổi từ 17 đến 40 tuổi gặp một số vấn đề khó khăn trong hoạt động tình dục và rắc rối liên quan đến sự cương cứng ở giai đoạn từ trung bình cho đến nặng.

Vì Sao Dương Vật Khó Giữ Cương Cứng Ở Nam Giới Trên 40?

Và tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Chính vì thế gần đây cũng có rất nhiều những thanh niên có độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi cũng quan tâm đến các nguyên nhân vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng khi biết bản thân cũng nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc phải hiện tượng dương vật không cương cứng được lâu khi quan hệ.

Các vấn đề về sự cương cứng ở nam giới trẻ tuổi thường liên quan đến tinh thần và lối sống hơn là do sự tác động của bệnh lý. Tình trạng này thường xuất hiện ở những đối tượng sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá và chất kích thích hơn hẳn những người cao tuổi. Bên cạnh đó, người trẻ tuổi cũng thường xuyên căng thẳng, lo lắng hoặc dễ rơi vào tình trạng trầm cảm.

Nguyên nhân vì sao dương vật khó giữ cương cứng khi quan hệ

Biểu hiện của sự không cương cứng

Trước khi đi tìm nguyên nhân vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng, chúng ta cần tìm hiểu rõ để tránh nhầm lẫn tình trạng này với chứng xuất tinh sớm.

Vì Sao Dương Vật Khó Giữ Cương Cứng Ở Nam Giới Trên 40?

Thông thường, khi dương vật nam giới có sự kích thích hoặc tiếp xúc với “cô bé” của nữ giới thì nó sẽ cương cứng để có thể tiến hành giao hợp vào trong âm đạo của chị em. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do mà khi lâm trận, độ cương cứng của dương vật không giữ được lâu, thậm chí ngay trong lúc cao trào nhất thì dương vật xìu xuống khiến “chuyện ấy” bị gián đoạn, cả hai đều cảm thấy mất hứng, không đạt khoái cảm tình dục.

Tình trạng dương vật không cương được lâu ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe sinh sản, đến đời sống tình cảm vợ chồng, đến hạnh phúc gia đình. Tình trạng này nếu kéo dài còn khiến quý ông khó xuất tinh, đây là nguyên nhân căn bản gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Nguyên nhân vì sao dương vật khó giữ sự cương cứng

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng lâu khi quan hệ, nhưng chủ yếu tập trung vào 3 vấn đề sau:

Do Bệnh Lý: Đây là nguyên nhân chính giải thích vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng được lâu xảy ra ở những người đàn ông lớn tuổi. Dương vật khó cứng trong thời gian quan hệ tình dục xuất hiện là do các dây thần kinh và những mạch máu xung quanh gặp vấn đề và có sự rối loạn. Trường hợp này là hệ quả của một số bệnh lý do tuổi tác gồm: cao huyết áp, xơ vữa, xơ cứng động mạch, bệnh tim, bệnh thận hoặc bệnh gan, tiểu đường, thừa cân béo phì, bệnh Parkinson…

Do Tâm Lý: Các vấn đề xảy ra liên quan đến yếu tố tâm lý cũng như cảm xúc là nguyên nhân chính vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng ở cả người trẻ tuổi hoặc những người đàn ông lớn tuổi không thể nhận được tín hiệu từ não bộ, không thể bị kích thích tình dục. Hiện tượng này có liên quan đến một số vấn đề sau: trầm cảm hoặc phiền muộn, xuất hiện vấn đề và sự mâu thuẫn trong những mối quan hệ, căng thẳng kéo dài do công việc, kinh tế và xã hội, thường xuyên lo lắng về khả năng tình dục của bản thân…

Do Lối Sống: Nhiều nguyên nhân vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng có liên quan đến hoạt động sinh hoạt và lối sống không lành mạnh. Ví dụ như: Hút thuốc lá trong một thời gian dài, lạm dụng rượu bia, các chất kích thích, lười vận động và ăn uống không khoa học.

Nhìn chung, các vấn đề liên quan đến độ cứng của dương vật khá phổ biến và có thể xảy ra với nam giới ở mọi lứa tuổi. Dương vật khó cứng khiến phái mạnh không còn nhiều ham muốn hoặc kích thích, cũng như khó đạt được cực khoái và thỏa mãn về đời sống tình dục. Tuy nhiên tình trạng này hoàn toàn có thể được khắc phục dễ dàng và nhanh chóng. Việc nhận biết các dấu hiệu cảnh báo và thăm khám kịp thời sẽ giúp những phương pháp điều trị tình trạng dương vật không cứng được lâu phát huy hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.