Xác Suất Có Thai Khi Sử Dụng Bao Cao Su Có Nhiều Không?

Bao cao su từ lâu được sử dụng trong quan hệ tình dục với công dụng giúp tránh thai hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên không phải cứ dùng bao cao su là sẽ chắc chắn 100% bạn không “dính bầu”. Vậy xác suất có thai khi sử dụng bao cao su khi quan hệ bị ảnh hưởng bởi các nguyên nhân nào?

Xác Suất Có Thai Khi Sử Dụng Bao Cao Su Có Nhiều Không?

Chất lượng của bao cao su sử dụng

Nhu cầu sử dụng bao cao su ngày càng tăng do giới trẻ dần quan tâm đến các vấn đề sức khỏe cũng như tình dục an toàn. Cũng vì vậy, các loại bao cao su cũng được bán trên thị trường ngày càng nhiều hơn.
Có một thực tế là khi mọi người chọn mua bao cao su thường mua một cách rất hối hả, ít khi nào kiểm tra kỹ lưỡng về sản phẩm khá nhạy cảm này, vậy nên, việc mua phải bao cao su không đảm bảo chất lượng cũng là điều dễ hiểu.

Một khi chất lượng bao cao su không đảm bảo, điều dễ thấy nhất là các chất bôi trơn bị khô đi và có độ căng giãn, việc này tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng thoát ra ngoài gặp trứng. Từ đó làm tăng xác suất có thai khi sử dụng bao cao su kém chất lượng.

Bảo quản bao cao su không đúng cách

Xác Suất Có Thai Khi Sử Dụng Bao Cao Su Có Nhiều Không?

Bao cao su là một sản phẩm mỏng manh, vì thế cần phải quan tâm bảo quan nó đúng cách thì sản phẩm mới giữ được độ bền cao và không làm tăng xác suất có thai khi sử dụng bao cao su.

Có một thực tế là trước khi sử dụng, nam giới thường không xem hạn sử dụng của bao cao su. Khi chúng đã hết hạn sử dụng sẽ khiến nam giới gặp nhiều rủi ro khi quan hệ.

Bao cao su không bảo quản đúng cách hoặc quá hạn sẽ rất dễ bị rách giữa chừng tạo điều kiện thuận lợi giúp tinh trùng dễ dàng gặp trứng. Vậy nên xác suất có thai khi sử dụng bao cao su cũng tăng cao khi bcs quá hạn dùng hoặc không được bảo quản đúng.

Quan hệ quá mạnh bạo

Nếu dùng bao cao su loại bình thường, bình dân mà lại quan hệ quá mạnh sẽ dễ khiến cho lớp bao nhanh chóng bị rách và không được kiểm soát làm tăng xác suất có thai khi sử dụng bao cao su. Nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần còn khiến tâm lý nam giới không ổn định, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây xuất tinh sớm.

Đeo bao cao su sai cách

Rất nhiều nam giới khi quan không biết cách đeo bao cao su đúng chuẩn. Do đó xác suất có thai khi sử dụng bao cao su vẫn có thể xảy ra. Thường thì trong trường hợp này cánh mày râu chỉ bao một nửa, vô tình khiến bao cao su bị trơn, trôi tuột.

Xác Suất Có Thai Khi Sử Dụng Bao Cao Su Có Nhiều Không?

Bao cao su bị rách trước

Khả năng bao cao su bị rách một vết nhỏ khi đeo do vướng vào móng tay hay nhẫn hoặc trang sức sắc nhọn là hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này sẽ khiến bao cao su không còn an toàn nữa và người phụ nữ cũng dễ dàng mang thai ngoài ý muốn.

Tuột bao cao su trong khi sử dụng

Bao cao su có thể bị trôi tuột vào bên trong nếu như bao bị rộng vì bao cao su có chất bôi trơn. Ngoài ra, đôi khi những sự lo lắng quá đà không cần thiết đẫn đến việc nam giới sử dụng 2 – 3 bao cao su cùng một lúc, điều này chẳng những không mang lại hiệu quả an toàn mà đôi khi có tác dụng ngược. Bao cao su quá nhiều vừa gây khó chịu khi mang mà làm tăng xác suất có thai khi sử dụng bao cao su.

Mang bao cao su sai thời điểm

Xác Suất Có Thai Khi Sử Dụng Bao Cao Su Có Nhiều Không?

Rất nhiều cặp đôi chỉ đeo bao ở giai đoạn cao trào, chuẩn bị xuất tinh, vì nghĩ chỉ lúc đó thì tính trùng mới ra khỏi ống tinh. Trên thực tế, một lượng nhỏ tinh trùng có trong chất dịch nhờn tiết ra ở phân đầu dương vật ngay khi chàng bị kích thích và cảm thấy hưng phấn. Tuy không nhiều nhưng lượng tinh trùng này cũng nâng cao xác suất có thai khi sử dụng bao cao su sai thời điểm.

Tháo bao cao su sai cách

Sau khi xuất tinh, nhiều nam giới rút dương vật ra mà không dùng tay giữ lấy miệng bao. Hành động này vô tình khiến cho bao bị tuột ra, một lượng “tinh binh” hoặc tinh trùng sẽ trào ra và vào trong âm đạo và giao hợp tạo thành bào thai.

Dùng bao cao su nhiều hơn một lần

Nhà sản xuất luôn khuyến cáo rằng mỗi bao cao su chỉ sử dụng được một lần duy nhất vì chúng có thể rạn nứt và giảm độ dẻo dai. Do đó không nên tái sử dụng bao cao su chỉ vì để tiết kiệm. Xác suất có thai khi sử dụng bao cao su tăng cao hơn rất nhiều khi dùng bao cao su tái chế theo cách này.

Để hoàn toàn đảm bảo sự an toàn cũng như tránh thai hiệu quả khi sử dụng bao cao su, cánh mày râu chỉ cần đảm bảo không phạm phải các lỗi khi sử dụng bao cao su đã kể trên. Ngoài ra nếu cảm thấy có gì đó không đúng khi sử dụng bao cao su khi quan hệ, các cặp đôi có thể cân nhắc sử dụng thêm một biện pháp tránh thai khác, ví dụ như dùng thuốc tránh thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.