Xuất Tinh Sớm Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trùng Không?

Khi bị rối loạn chức năng sinh lý đặc biệt là xuất tinh sớm nam giới sẽ có rất nhều lo lắng và thắc mắc về những hệ lụy gây ra bởi tình trạng yếu sinh lý mà mình đang mắc phải. Và một trong những nổi lo của nam giới đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi là lo lắng liên quan đến vấn đề vô sinh. Cụ thể là câu hỏi xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không?

Xuất Tinh Sớm Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trung Không?

Tìm hiểu về xuất tinh sớm

Trước khi phân tích việc xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không hãy tìm hiểu một cách tổng quát về xuất tinh sớm là gì và các nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh quá sớm so với sự mong đợi của họ và bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục. Nhiều quan điểm cũng đặt ra các mốc thời gian cụ thể để nam giới đạt được khoái cảm và xuất tinh và cho rằng nếu xuất tinh trước mốc thời gian đó được xem là xuất tinh sớm. Tuy nhiên trong thực tế thì ở mỗi người sẽ có thời gian quan hệ khác nhau và nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nội – ngoại cảnh tác động. Có người đạt “đỉnh” khi quan hệ tới phút thứ 8 và đối tác của họ cũng “lên đỉnh” ở phút thứ 5, cả hai đều thỏa mãn sau quan hệ thì cũng không được xem là xuất tinh sớm.

Xuất Tinh Sớm Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trung Không?

Thông thường người bị xuất tinh sớm được phân loại như sau:

 • Xuất tinh sớm theo thói quen: Đa số gặp ở độ tuổi thanh niên đây là tình trạng xuất tinh quá nhanh theo thói quen, thời gian sinh hoạt tình dục bình thường quá ngắn. Nam giới xuất tinh sớm theo thói quen thường có ham muốn tình dục quá mạnh, dương vật cương cứng có lực, dễ xuất tinh. Còn gọi là xuất tinh sớm nguyên phát.
 • Xuất tinh sớm ngẫu nhiên: Triệu chứng xuất tinh sớm xuất hiện trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, thường có kèm chứng rối loạn cương dương. Tình trạng này còn được gọi là xuất tinh sớm khởi phát.
 • Xuất tinh sớm ở tuổi già: Nam giới lớn tuổi gặp tình trạng xuất tinh sớm do chức năng sinh dục suy giảm, thường là giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương. Tính trạng này cũng thuộc nhóm xuất tinh sớm khởi phát.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới chứng xuất tinh sớm. Việc tìm hiểu kỹ về các nguyên nhân này rất hữu ích để nam giới có thể chọn cho mình cách điều trị phù hợp. Đồng thời dựa vào nguyên nhân xuất tinh sớm cũng có thể biết được phần nào xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không. Dưới đây là những nguyên nhân gây xuất tinh sớm phổ biến nhất:

Xuất Tinh Sớm Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trung Không?

 • Cấu tạo bề mặt da dương vật quá nhạy cảm, chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, khiến cảm giác cực khoái nhanh đến và kéo theo việc xuất tinh diễn ra không kiểm soát.
 • Căng thẳng tâm lý: Nam giới ít kinh nghiệm tình dục thường dễ bị áp lực tâm lý đè nặng khi quan hệ tình dục vì không muốn mất mặt trước bạn tình hoặc người đang đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống khiến đầu óc bị stress cực độ thường dễ mắc xuất tinh sớm. Nếu tâm lý bị kìm nén trong thời gian dài mà không được giải quyết thấu đáo sẽ dễ làm thay đổi đồng hồ sinh học của hành động tự chủ trong xuất tinh bị thay đổi và sinh bệnh.
 • Yếu tố bệnh lý: Khoảng 10% nam giới bị xuất tinh sớm là do ảnh hưởng từ các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm bộ phận sinh dục… khiến cho trung tâm phản xạ tủy sống bị nhạy cảm quá mức và gây xuất tinh sớm. Ngoài ra, 85% người bị tim mạch, huyết áp cao hoặc đái tháo đường cũng phải đối mặt với chứng xuất tinh sớm.
 • Thể chất yếu, ngủ không đủ giấc, cơ thể mệt mỏi, ăn uống thiếu chất.
 • Hormone nam giới testosterone bị suy giảm.
 • Chất dẫn truyền thần kinh ở não bộ bị bất thường về nồng độ.
 • Tổn thương thần kinh sau phẫu thuật hoặc do chấn thương.
 • Một số yếu tố làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm bao gồm: Bản thân nam giới bị rối loạn cương dương, mắc bệnh mãn tính nên có cảm giác lo lắng trước bạn tình, không tập trung vào cuộc ân ái.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Vì xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra khá thường xuyên ở nam giới nên vấn đề thường gây lo ngại là liệu xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không? Tùy vào các trường hợp các dạng xuất tinh sớm khác nhau cũng như nguyên nhân khác nhau sẽ quyết định xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không?

Xuất Tinh Sớm Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trung Không?

– Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không ở dạng nguyên phát?

Xuất tinh sớm nguyên phát ở nam giới xuất hiện kể từ khi trưởng thành, nguyên nhân thường do da dương vật nhạy cảm, do thể chất yếu hoặc do bệnh bẩm sinh. Nam giới gặp tình trạng yếu sinh lý nguyên phát biểu hiện từ những lần đầu là chuyện ấy nam giới đã gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm nguyên phát tồn tại lâu dài nếu không chữa sẽ làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của người đàn ông. Kết quả là chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng sẽ bị giảm đi, cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Kết luận xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và có khả năng gây vô sinh ở dạng nguyên phát.

– Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không ở dạng khởi phát?

Xuất Tinh Sớm Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Tinh Trung Không?

Xuất tinh sớm khởi phát ở nam giới xuất hiện muộn hơn dạng nguyên phát, nam giới không bị xuất tinh sớm thời thanh niên nhưng lâu dần do các nguyên nhân tâm lý, do bệnh lý hoặc do một số yếu tố ngoại vi dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm dần xuất hiện.

Xuất tinh sớm khởi phát có thể chỉ là tình trạng tạm thời hoặc cũng có thể là mãn tính, bởi vậy nam giới cần thật sự quan tâm đến sức khỏe sinh lý của bản thân để hiểu rõ mình đang ở tình trạng nào. Nếu chỉ là xuất tinh sớm khởi phát tạm thời thì rất dễ khỏi thậm chí có thể tự khỏi nếu người bệnh cân bằng cuộc sống một cách hợp lý, cho nên xuất tinh sớm khởi phát tạm thời sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên nếu là ở dạng mãn tính thì xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng rất nhiều khiến việc sinh con gặp nhiều khó khăn.

Cuối cùng, dù là ở dạng xuất tinh sớm nào đi nữa nếu ở tình trạng nặng, xuất tinh ngoài âm đạo hoặc thời gian giao hợp cực ngắn thì xuất tinh sớm vẫn có thể gây vô sinh bằng cách ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau, đặc biệt là trong giai đoạn chưa vào âm đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button