Xuất Tinh Sớm Có Làm Tinh Trùng Yếu Không?

Một trong những vấn lo lắng thường gặp khi nam giới gặp phải các vấn đề về suy giảm chức năng sinh lý đó chính là việc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Cụ thể câu hỏi thường gặp nhất trên các diễn đàn về sinh lý nam của các mày râu bị xuất tinh sớm là xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Xuất Tinh Sớm Có Làm Tinh Trùng Yếu Không?

Xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra ở nam giới khi cơ thể mất kiểm soát lúc dương vật đưa vào âm đạo. Xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và từng trường hợp.

Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Việc nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu sẽ giúp các anh nam giới dễ dàng nhận định vấn đề xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là tình trạng tinh trùng có số lượng chết hoặc không chuyển động cao trên 25%, trong khi số lượng tinh trùng có thể chuyển động được ở mức dưới 75%. Tinh trùng yếu thường di chuyển khá chậm hoặc do không đủ sức để “bơi” vào âm đạo, vì thế thường chết trước khi gặp trứng. Chính vì thế những người có tinh trùng yếu thường có nguy cơ vô sinh hoặc hiếm muộn.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu thông qua tinh dịch xuất ra của nam giới:

– Màu sắc: tinh dịch chứa tinh trùng khỏe mạnh thường có màu trắng đục như sữa, đôi khi là vàng ngà nếu lâu ngày không quan hệ. Trong khi đó tinh dịch chứa tinh trùng yếu thường có màu vàng xanh, có thể có những hạt nhỏ li ti như bột mịn.

– Khối lượng: Những người khỏe mạnh có thể đạt độ xuất tinh 2 – 5m với mật độ tinh trùng 60 – 80 triệu/ml tinh dịch trong khi những người xuất tinh sớm thì thấp hơn rất nhiều.

– Cấu tạo: Tinh dịch chứa tinh trùng bình thường thường có dạng nhớt, mùi khá khó chịu, thường sau xuất tinh 20 phút tinh dịch sẽ dần hóa lỏng. Với tinh dịch chứa tinh trùng yếu thì có dạng lỏng ngay từ đầu, không kết dính và rời rạc tuy nhiên sau 30 phút lại có xu hướng đông đặc lại.

Xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Thực tế, xuất tinh sớm và chất lượng tinh trùng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Và việc xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm.

Những nguyên nhân tâm lý gây ra xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Những nguyên nhân tâm lý gây ra xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Nam giới thường xuyên bị căng thẳng, stress do công việc và áp lực từ cuộc sống sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến đời sống tình dục. Không chỉ vậy, những vấn đề tâm lý như ngại ngần, căng thẳng, lo âu khi quan hệ tình dục lần đầu, quan hệ tình dục không thoải mái, quan hệ tình dục trong không gian chật hẹp hay tâm lý tội lỗi khi quan hệ ngoài luồng… là những yếu tố thúc đẩy tình trạng xuất tinh sớm xuất hiện.

Khi có nhiều áp lực, stress và lo lắng như vậy thì chất lượng và số lượng tinh trùng chắc chắc sẽ giảm sút rất nhiều. Ngoài ra, khi bị xuất tinh sớm, tâm lý của nam giới thay đổi, cánh mày râu dễ gặp phải tình trạng căng thẳng, thiếu tự tin gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Suy giảm nồng độ testosterone dẫn đến xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Hormone Testosterone nắm giữ vai trò rất quan trọng trong việc điều khiến các hoạt động sinh lý ở nam giới. Một khi nồng độ hormone Testosterone bị suy giảm, nam giới sẽ gặp phải các vấn đề như xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương….

Suy giảm nồng độ testosterone trong cơ thể dẫn tới mất cân bằng nội tiết tố, từ đó ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và gây yếu tinh trùng.

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây ra xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây ra xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Những lối sống và sinh hoạt hàng ngày như ăn uống bừa bãi, lạm dụng sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, căn thẳng, stress… sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của căn bệnh yếu sinh lý. Từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

Chất kích thích là thứ giết chết tinh trùng của bạn nhanh nhất và mạnh nhất.

Thủ dâm nhiều gây ra xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không?

Thủ dâm nhiều gây ra xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu không

Trên thực tế, việc thủ dâm ở nam giới có tác dụng đem đến cho họ những cảm giác khoái cảm và hưng phấn. Tuy nhiên, khi nam giới chưa đến độ tuổi trưởng thành hoặc nam giới thủ dâm quá nhiều lần sẽ làm suy giảm chức năng tình dục. Từ đó sẽ gây ra các vấn đề như xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương… Trong nhiều trường hợp, nam giới do thủ dâm quá mức mà dẫn đến tình trạng chưa đến 1 phút đã bị xuất tinh.

Xuất tinh sớm do lạm dụng thủ dâm thực ra không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, tuy nhiên cũng nên hạn chế, vì nếu thủ dâm quá nhiều sẽ khiến nam giới suy giảm ham muốn mạnh và mắc nhiều vấn đề về sinh lý.

Dương vật nhạy cảm dẫn đến xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu hay không?

Một số nam giới có sự nhạy cảm quá mức trên bề mặt da dương vật, đặc biệt là phần đầu dẫn đến việc nhanh hưng phấn, nhanh đạt khoái cảm và “lên đỉnh” từ đó thời gian quan hệ của các anh bị rút ngắn đến mức cực đại.

Dương vật nhạy cảm dẫn đến xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu hay không?

Tuy đây là vấn đề ngoài da không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nhưng nếu xuất tinh quá sớm hay xuất tinh ngoài âm đạo thì khả năng có con là cực thấp.

Như vậy với câu hỏi Xuất tinh sớm có làm tinh trùng có yếu không thì câu trả lời hoàn toàn là có. Tuy nhiên không phải là hoàn toàn 100%. Vẫn có những người dù xuất tinh sớm nhưng có sức khỏe ổn định nên chất lượng tinh trùng cũng tốt, trước khi xuất tinh dương vật đã đưa được đến cơ quan sinh dục nữ nên những tinh trùng khỏe mạnh vẫn kịp “bơi” vào âm đạo để đạt khả năng thụ thai.

Bên cạnh đó cũng không thể đảm bảo người khỏe mạnh xuất tinh đúng thời điểm thì có chất lượng tinh trùng tốt hơn. Có thể nói chất lượng tinh bình của nam giới phụ thuộc vào rất yếu tố, như thời gian quan hệ, chế độ ăn uống trước quan hệ, sức khỏe… Tuy nhiên nói chung việc xuất tinh sớm vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai ở nữ giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button