Yếu Sinh Lý Kèm Liệt Dương Có Chữa Được Không?

Gần đây có nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề yế sinh lý nam, dường như rất ít nam giới cảm thấy hài lòng về chức năng sinh lý của bản thân. Và một vấn đề nổi cộm nhất nhưng lại có rất ít câu trả lời rõ ràng, đó là yếu sinh lý kèm liệt dương có chữa được không?

Yếu Sinh Lý Kèm Liệt Dương Có Chữa Được Không?

Yếu sinh lý là gì?

Hãy tìm hiểu định nghĩa về yếu sinh lý trước khi trả lời câu hỏi yếu sinh lý kèm liệt dương có chữa được không? Yếu sinh lý là một thuật ngữ Y học dùng để chỉ tình trạng rối loạn chức năng sinh lý, có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến yếu sinh lý nam.

Yếu Sinh Lý Kèm Liệt Dương Có Chữa Được Không?

Về bản chất yếu sinh lý là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới bao gồm rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh, rối loạn đau xảy ra trong khi quan hệ,… Nếu nam giới gặp các tình trạng trên kéo dài từ 6 tháng trở lên thì được xác định là yếu sinh lý.

Yếu sinh lý trước đây thường xuất hiện ở nam giới từ khoảng 40 tuổi trở đi, nhưng hiện nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa.

Liệt dương là gì?

Bệnh liệt dương (Impotence) là tình trạng nặng của rối cương dương ở nam giới. Khi mắc phải liệt dương, nam giới phải đối mặt với vấn đề xuất tinh sớm, suy giảm nghiêm trọng ham muốn tình dục,…

Yếu Sinh Lý Kèm Liệt Dương Có Chữa Được Không?

Bệnh này sẽ được chia thành 2 dạng cơ bản là liệt dương tạm thời và liệt dương hoàn toàn. Trong đó:

– Liệt dương tạm thời thường xuất hiện trong khoảng 3 tháng với biểu hiện cơ bản là tình trạng dương vật không đủ cương cứng khi giao hợp.

– Liệt dương hoàn toàn có biểu hiện nặng hơn, nam giới không còn khả năng cương cứng dương vật để đưa vào âm đạo nữ giới. Tỷ lệ thống kê cho thấy, có tới 99,9% nam giới liệt dương hoàn toàn sẽ mất khả năng quan hệ tình dục vĩnh viễn.

Tình trạng nam giới mắc bệnh liệt dương ngày càng có xu hướng gia tăng. Đối tượng bệnh nhân thường là những người ít vận động, lười hoạt động thể chất, có đời sống tình dục bừa bãi, lạm dụng thủ dâm, người thường xuyên căng thẳng, áp lực hoặc mắc bệnh do biến chứng của các bệnh lý khác.

Yếu sinh lý kèm liệt dương ảnh hưởng thế nào?

Yếu Sinh Lý Kèm Liệt Dương Có Chữa Được Không?

Yếu sinh lý kèm liệt dương tuy không gây ra những nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng gây ra nhiều hệ quả. Tình trạng này được xem là nguyên nhân cơ bản gây tan vỡ hạnh phúc gia đình khi bạn đời không thể thỏa mãn nhu cầu tình dục. Ngoài ra, nam giới mắc yếu sinh lý kèm liệt dương luôn trong trạng thái tự ti, lo lắng khi đối diện với quan hệ tình dục. Chất lượng đời sống tình cảm do vậy cũng giảm dần.

Ngoài ra, yếu sinh lý kèm liệt dương cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản. Quá trình thụ tinh trở nên khó khăn khi dương vật khó cương cứng, không thể cương cứng, xuất tinh quá sớm hoặc gặp một số trở ngại khi quan hệ. Vậy những biểu hiện của tính trạng yếu sinh lý đi kèm liệt dương có chữa được không?

Yếu sinh lý kèm liệt dương có chữa được không?

Có thể nói liệt dương là một dạng bệnh nặng của rối loạn cương dương. Vậy nếu những biểu hiện khác ngoài rối loạn cương dương do yếu sinh lý kèm liệt dương có chữa được không và chữa cách nào phụ thuộc vào loại yếu sinh lý đi kèm.

Yếu Sinh Lý Kèm Liệt Dương Có Chữa Được Không?

– Suy giảm ham muốn tình dục do yếu sinh lý kèm liệt dương có chữa được không? Việc chưa tình trạng này có thể nói là khá đơn giản, phương pháp được khuyến khích là bổ sung testosterone với hàm lượng thích hợp có thể thông qua thực phẩm hoặc thuốc.

– Xuất tinh sớm do yếu sinh lý kèm liệt dương có chữa được không? Nếu nam giới đang gặp phải tình trạng bệnh kết hợp này thì việc điều trị khá khó khăn hơn, tuy nhiên có thể áp dụng phương pháp dùng thuốc thuộc nhóm ức chế PDE5 (Tadalafil, Vardenafil và Sildenafil) hoặc các phương pháp đông y dùng thảo dược (Nhân sâm, đông trùng hạ thảo, dâm dương hoắc,…).

– Rối loạn đau xảy ra khi quan hệ do yếu sinh lý kèm liệt dương có chữa được không? Tình trạng này không phổ biến và có rất nhiều nguyên nhân, nếu muốn chắc chắn hơn trong quá trình điều trị, tốt nhất bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám.

Trên đây là nội dung bài viết: Yếu sinh lý kèm liệt dương có chữa được không? Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu nam giới còn vấn đề gì chưa hiểu, đừng ngần ngại hãy gọi ngay đến hotline 0962.52.58.59 để được hỗ trợ miễn phí & bảo mật danh tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.